TRIỂN LÃM TRANH “LOUISE THƯƠNG MẾN: TRI ÂN ĐẾN VỚI LOUISE FISHMAN (1939-2021)”

TRIỂN LÃM TRANH “LOUISE THƯƠNG MẾN: TRI ÂN ĐẾN VỚI LOUISE FISHMAN (1939-2021)”

Bởi Hà Trang 23/05/2023

Vào đầu mùa hè này, Cheim & Read ra mắt công chúng yêu nghệ thuật một triển lãm tranh tri ân họa sĩ Louise Fishman. Trong triển lãm, các tác phẩm được ra mắt là thành quả của sự miệt mài sáng tạo của họa sĩ trong suốt sự nghiệp của mình. 

Louise Fishman là một họa sĩ nổi tiếng, một nhà vận động nữ quyền, một người đồng tính và là một người hùng dám đứng lên chống lại mọi định kiến xã hội. Bà sinh ra ở Philadelphia và học tại Đại học Nghệ thuật Philadelphia, Học viện Mỹ thuật Pennsylvania và Trường Nghệ thuật Tyler. Bà lấy bằng MFA tại Đại học Illinois, Urbana-Champaign, vào năm 1965. Tác phẩm của Fishman được đưa vào bộ sưu tập nghệ thuật của Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan, New York; Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia về Phụ nữ, Washington, DC; Bảo tàng Nghệ thuật Cao cấp, Atlanta, Georgia; và Bảo tàng Do Thái, New York. 

(Họa sĩ Louise Fishman (1939 - 2021), nguồn ảnh Internet)

Các tác phẩm của bà chủ yếu thuộc thể loại tranh trừu tượng trên đa dạng các chất liệu, trải dài trên sơn dầu, màu nước, acrylic … Những tác phẩm không rõ hình khối với những màu sắc ấn tượng phản ánh một sức sống mạnh mẽ. Đa dạng, kỳ ảo, phóng khoáng trong những mảng màu tương phản rõ rệt, đó là những gì mà giới phê bình Hoa Kỳ bình luận về những tác phẩm của bà. Nhà phê bình nghệ thuật và nghiên cứu lịch sử mỹ thuật Jan Avgikos, khi đánh giá về những cống hiến của nghệ sĩ, đã nhận định rằng chúng ta nợ Fishman rất nhiều.

Triển lãm kéo dài từ 18.05.2023 đến hết ngày 30.06.2023 tại địa chỉ 547 West 25th Street, NY 10001.

(Tác phẩm của Fishman trong triển lãm, nguồn ảnh từ Cheim & Read)

 

Biên tập: Andrew Nguyen

Thông tin sự kiện tại: TRIỂN LÃM TRANH “LOUISE THƯƠNG MẾN: TRI  N ĐẾN VỚI LOUISE FISHMAN (1939-2021)”

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư