Triển lãm tranh giấy tre diễn ra tại Đà Nẵng mở cửa đến hết ngày 23/7

Triển lãm tranh giấy tre diễn ra tại Đà Nẵng mở cửa đến hết ngày 23/7

Bởi Hà Trang 21/07/2023

52 tác phẩm nghệ thuật trúc chỉ (giấy tre) đang được trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng từ ngày 14 đến ngày 23 tháng 7, đánh dấu sự kiện thứ hai của loại hình nghệ thuật này tại thành phố. Triển lãm tranh tập hợp những tác phẩm nghệ thuật hàng đầu của 13 hoạ sĩ, sẽ được trưng bày song song với các hội thảo và thảo luận nhóm về nghệ thuật. Ban tổ chức sự kiện hy vọng sẽ giúp du khách cảm nhận được nguồn năng lượng yên bình và gần gũi từ những tác phẩm nghệ thuật đang dần đổi mới trong thập kỷ qua.

Tác phẩm Hoàng Cúc của họa sĩ Phạm Đình Thái là một trong 52 bức tranh trúc chỉ sẽ được triển lãm tại Đà Nẵng. — Ảnh do Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng cung cấp

Trúc chỉ do hoạ sĩ Phan Hải Bằng đến từ Huế phát triển và nghiên cứu, đây là một loại hình nghệ thuật tương đối mới từ một nghề thủ công truyền thống mà các họa sĩ lấy cảm hứng sáng tạo trong tác phẩm của mình. Triển lãm đầu tiên được tổ chức tại bảo tàng mỹ thuật vào năm 2017 với sự tham gia của người sáng lập - nghệ sĩ Phan Hải Bằng và những thành viên khác của dự án giấy tre Việt Nam.

Tác phẩm Ngũ sắc (Five colours) của hoạ sĩ Trần Thắng. — Ảnh do Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng cung cấp

Một buổi trò chuyện về những phương pháp và kỹ thuật sử dụng trong chất liệu giấy tre sẽ được tổ chức xuyên suốt cả tuần trong thời gian diễn ra trưng bày.

Ngược dòng (Upstream), một tác phẩm nghệ thuật trúc chỉ của hoạ sĩ Trần Quang Thắng. — Ảnh do Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng cung cấp

Sự kiện mở cửa miễn phí cho tất cả mọi người vào lúc 17h ngày 14/7 tại 78 Lê Duẩn.

Hai triển lãm khác về Trúc Chỉ dự kiến sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 10 và TP.HCM vào cuối năm nay. — VNS

 

Biên dịch: Vũ

Biên tập: Huyền

Nguồn: Bamboo paper exhibition hits in Da Nang until July 23 

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư