Triển lãm Tranh

Triển lãm Tranh "Giao Mùa"

Bởi Hà Trang 16/06/2023

Có bao giờ bạn yêu nghệ thuật của The Muse cảm thấy rung động mỗi khi mùa sang? Đôi khi, ta cảm thấy hân hoan khi thấy những lộc non đầu xuân mới nở, cũng có lúc lại cảm thấy man mác buồn trong cơn mưa rào đầu tiên của mùa hạ. Không chỉ bạn, hay mình mà các họa sĩ, hơn ai cả, họ cũng mang rung cảm ấy và với tài năng của mình, họ tái hiện cảm xúc của mình qua những sáng tác. 

Triển lãm tranh "Giao mùa" là triển lãm cá nhân của họa sĩ Thái Vĩnh Thành. Những bức tranh là sự quan sát của anh trong sự chuyển giao đầy sinh động của thiên nhiên. Nhiều người nói Giao Mùa là một cuộc chơi màu sắc của Thái Vĩnh Thành. Nói điều đó cũng không sai, bởi tâm hồn anh như đong đưa và rung chuyển theo những bước cọ. Toàn bộ hình trên tranh không yên ắng một chỗ mà như múa nhảy, vươn mình, biến hóa, nở hoa. Điều đó lột tả được những thay đổi vừa rõ thấy vừa vi tế trong thiên nhiên. Khi thiên nhiên đứng trước sự luân chuyển của ánh sáng, của thời tiết khí hậu, của thời gian, cùng nhiều tác động khác mà những giác quan chúng ta đôi khi không thể trực nhận. 

(Poster triển lãm, nguồn Mây Artspace)

“Thái Vĩnh Thành chuyên chở nghệ thuật thị giác trong niềm vui, chúng ta sẽ không tìm thấy nỗi buồn hay niềm u uất trong các tác phẩm hội họa của Thành. Em thường dùng màu tươi sáng, rực rỡ. Có hay không đâu đó một chút bóng tối nhưng rõ ràng sự hiện hiện của sắc màu sẫm này chỉ cốt yếu tạo chiều sâu và tôn lên nét trong sáng huy hoàng của các sắc màu khác. Hiện thực hơn, chúng ta có thể chú ý đến nền tranh của Thành, thường là những hồng phấn ngả sang tím ngát, xanh da trời thăm thẳm, cam dịu dàng mộng mơ hay vàng rực rỡ nắng…, luôn cho chúng ta sự lạc quan yêu đời. Đôi lần cũng có phớt xám nhưng không buồn, chỉ mang đến một thoáng nghi ngờ bâng khuâng. Rồi từ trên nền ấy bung nở ra những tác phẩm lấp lánh tươi sáng.” (Giám tuyển – Ngô Kim Khôi).

“Thành vẽ rất đa dạng thể loại, nhưng cái cốt cách của hắn là Trừu tượng, Trừu tượng biểu hiện, mà Trừu cần nhất biểu cảm, thị giác về màu. Màu trong tranh của hắn thì ngon lành, ngọt xớt. Tôi ưng nhất về bảng màu của Thành, mấy mươi năm lão làng cóp nhặt được trong nghề là thành quả của hắn. Định kể lễ thêm về hắn, nhưng ông anh Nhựt đã xí phần kể hết trơn rồi.” (Họa sĩ – Lê Hải Triều).

Hãy dành thời gian để thưởng thức và suy ngẫm trước mỗi tác phẩm. Chúng ta sẽ được truyền cảm hứng và nhìn nhận lại sự đẹp đẽ của thế giới xung quanh. Triển lãm “Giao mùa” sẽ đưa ta qua những cung bậc cảm xúc, từ sự hồn nhiên và tươi vui cho đến trầm lắng trong thế giới của màu sắc. 

Triển lãm tranh sẽ kéo dài từ 17.06.2023 đến hết ngày 29.06.2023 tại phòng tranh Mây Artspace, địa chỉ 36/70 Nguyễn Gia Trí, phường 25, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Biên tập: Andrew Nguyen

Thông tin sự kiện tại: TRIỂN LÃM “GIAO MÙA” 

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư