TRIỂN LÃM TRANH ĐÔNG DƯƠNG “MỘNG VIỄN ĐÔNG” - THE FARAWAY EAST: OF DREAMS AND PURSUITS

TRIỂN LÃM TRANH ĐÔNG DƯƠNG “MỘNG VIỄN ĐÔNG” - THE FARAWAY EAST: OF DREAMS AND PURSUITS

Bởi Hà Trang 13/08/2023

Nối tiếp thành công của triển lãm tranh đầu tiên tại Việt Nam của nhà đấu giá nghệ thuật Sotheby’s vào mùa hè trước với sự tham dự của hàng ngàn khán giả từ khắp thế giới, nhà đấu giá Sotheby’s hân hạnh được quay trở lại với “Mộng Viễn Đông | The Faraway East: of Dreams and Pursuits” – một trưng bày khám phá tuyến nội dung của các họa sĩ du hành Pháp tới và sống tại Đông Dương thời xưa, và cách họ xây dựng lăng kính riêng của mình để soi chiếu vùng đất và con người nơi đây. 

Nói về nội dung giám tuyển của triển lãm, Ace Lê, Giám đốc Điều hành thị trường Việt Nam của Sotheby’s, chia sẻ: “Đã gần tới mốc 100 năm thành lập Trường Mỹ thuật Đông Dương, và đây là dịp thích hợp để nhìn lại những đóng góp của lứa họa sĩ Pháp tới Đông Dương, không những để lập nên một kinh viện, mà kéo theo đó còn là cả một trường phái nghệ thuật với một di sản đồ sộ. Cuộc du hành nghệ thuật của họ mang trong đó những hoài bão, mơ mộng và quan điểm của mỗi cá nhân và cả tập thể, thể hiện tầm ảnh hưởng của phương Tây lên dòng chảy mỹ thuật Việt Nam, và cả chiều ngược lại”.

Diễn ra từ 14 – 17 tháng 8 tại Park Hyatt Saigon, TP Hồ Chí Minh, triển lãm tranh sẽ giới thiệu hơn 50 tác phẩm từ những họa sĩ như Victor Tardieu, Jean-Louis PaguenaudAndré Maire.

Xin cảm ơn các nhà sưu tập nghệ thuật đã đóng góp tác phẩm cho dự án, và đội ngũ tổ chức với nhiều tháng chuẩn bị ròng rã.

THÔNG TIN TRIỂN LÃM:

14 tháng 8 | 4PM – 8PM 

15-16 tháng 8 | 9AM – 8PM 

17 tháng 8 | 9AM – 6PM

Facebook sự kiện: Mộng Viễn Đông | The Faraway East: of Dreams and Pursuits

Website: https://www.sothebys.com/.../mong-vien-dong-the-faraway… 

Link RSVP: https://rsvp.theworldsbest.events/_7p71k 

Thông tin sự kiện tại: TRIỂN LÃM TRANH ĐÔNG DƯƠNG “MỘNG VIỄN ĐÔNG” - THE FARAWAY EAST: OF DREAMS AND PURSUITS

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư