Triển lãm tranh của John Knuth:

Triển lãm tranh của John Knuth: "High Noon"

Bởi Hà Trang 22/05/2023

Chào đón mùa hè này, phòng trưng bày nghệ thuật Taggart Gallery sẽ ra mắt công chúng những tác phẩm từ họa sĩ John Knuth tại triển lãm cá nhân thứ ba của anh với tựa đề “High Noon”. 

Trong triển lãm lần này, John Knuth sẽ tiếp tục cho ra mắt công chúng 12 tác phẩm hội họa theo phong cách sáng tác mới nhất của ông, đã được sử dụng trong triển lãm gần đây nhất. Tác giả, tiếp tục khai thác nguồn cảm hứng của anh trong việc sử dụng vỏ cua, mực được mạ vàng để thể hiện ý tưởng về sự tái sinh và tỉnh thức. 

John Knuth sinh năm 1978 tại Minneapolis, đang sinh sống và làm việc tại  Los Angeles. Anh thường sử dụng những chất liệu và phương pháp thể hiện phi truyền thống trong những bức tranh của mình để tìm kiếm một vẻ đẹp mới mẻ và thoát tục. Knuth có rất nhiều hứng thú đối với thế giới tự nhiên, đặc biệt là những sinh vật ít được biết đến. Trong những tác phẩm gần đây, họa sĩ sử dụng vỏ của loài cua móng ngựa, cố định trên nền canvas để thể hiện những nội dung trừu tượng. Như thể ta đang nhìn thế giới qua góc nhìn phiêu lưu của một sinh vật chân đốt. Knuth không chỉ vẽ tranh mà dường như đã vượt qua ranh giới trong việc khám phá nghệ thuật.

“Cua móng ngựa là loài động vật cổ xưa kỳ diệu và cứu cánh mà chúng ta dựa vào để làm thuốc, như thuốc chưa COVID-19, nhưng hầu hết mọi người không biết về chúng chứ đừng nói đến hiểu biết tầm quan trọng của chúng đối với chúng ta với tư cách là một loài sinh vật”, tác giả chia sẻ. Các tác phẩm trong triển lãm High Noon sẽ cho công chúng thấy một góc nhìn mới về những loài vật này. 

10% doanh thu từ triển lãm tranh này sẽ được đóng góp cho quỹ Defenders of Wildlife để góp phần bảo vệ loài cua móng ngựa. Triển lãm kéo dài từ 25.5.2023 đến hết ngày 24.6.2023, tại tầng 1 và 2 địa chỉ 521 W 26th Street, NY 10001 (Hollis Taggart Gallery). 

 

Biên tập: Andrew Nguyen

Ngày viết: 20.5.2023

Thông tin sự kiện tại: TRIỂN LÃM CÁ NHÂN CỦA JOHN KNUTH: “HIGH NOON”

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư