TRIỂN LÃM TRANH “CHÚT TÌNH GỬI PHỐ”

TRIỂN LÃM TRANH “CHÚT TÌNH GỬI PHỐ”

Bởi Hà Trang 13/10/2023

Thông tin bởi Trung tâm Thông tin văn hóa Hồ Gươm.

Nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2023), Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội phối hợp cùng họa sĩ Hoàng Phong tổ chức triển lãm tranh “𝑪𝒉𝒖́𝒕 𝒕𝒊̀𝒏𝒉 𝒈𝒖̛̉𝒊 𝑷𝒉𝒐̂́”, nhằm mang đến cho người dân, du khách không gian thưởng lãm một Hà Nội xưa thật thi vị và cổ kính qua 54 tác phẩm, nằm trong bộ 100 tác phẩm tranh màu nước về Hà Nội của họa sĩ Hoàng Phong.

Hà Nội đang bước vào những ngày Thu đẹp nhất và cũng là thời điểm khiến nhiều người yêu Thủ đô nhớ nhung nhất trong năm. Thu Hà Nội có lẽ vì thế luôn tạo nên những xúc cảm khó gọi tên trong lòng mỗi người và là nguồn cảm hứng bất tận trong lòng người làm nghệ thuật. Và mùa Thu, cũng là thời điểm nhen nhóm trong lòng người họa sĩ Sài Gòn – Hoàng Phong một tình yêu đặc biệt dành cho Hà Nội. Đến với không gian triển lãm tranh, những người thưởng tranh sẽ được dịp chiêm ngưỡng những “góp nhặt” đồ sộ của họa sĩ trẻ về những hình ảnh tưởng chừng quá đỗi thân quen của Hà Nội, nhưng thật lâu rồi mỗi chúng ta không được lặng yên nhìn ngắm.

“Các bức tranh trong triển lãm đặc tả khung cảnh phố phường Hà Nội, từ những trải nghiệm, góc nhìn và cảm xúc của tôi qua nhiều năm khác nhau. Sự hòa quyện giữa những đường nét kiến trúc Pháp cổ và nhịp sống hiện đại hàng ngày tạo nên những góc Hà Nội quyến rũ và đầy chất thơ” – Hoàng Phong đã chia sẻ.

Triển lãm tranh “𝑪𝒉𝒖́𝒕 𝒕𝒊̀𝒏𝒉 𝒈𝒖̛̉𝒊 𝑷𝒉𝒐̂́” diễn ra từ ngày 10/10/2023 đến hết ngày 29/10/2023 tại không gian 2 tầng tại Trung tâm Thông tin Văn hóa Hồ Gươm (số 2 Lê Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

* 𝐓𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐭𝐢𝐧 𝐥𝐢𝐞̂𝐧 𝐡𝐞̣̂:

- Ms.Diễm Quỳnh - Cán bộ phòng Thương mại, Dịch vụ và Du lịch

Ban quản lý Hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội

- Điện thoại: 0917.745.625

 

Nguồn thông tin sự kiện tại: TRIỂN LÃM TRANH “CHÚT TÌNH GỬI PHỐ”

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư