TRIỂN LÃM TRANH “ANDY WARHOL: NHỮNG TÁC PHẨM CUỐI ĐỜI”

TRIỂN LÃM TRANH “ANDY WARHOL: NHỮNG TÁC PHẨM CUỐI ĐỜI”

Bởi Hà Trang 19/05/2023

Triển lãm sẽ ra mắt công chúng yêu nghệ thuật 99 bức tranh được sáng tác từ năm 1976 đến 1986. Triển lãm nghệ thuật bao gồm các tác phẩm cỡ lớn từ các loạt tranh “The American Indian”, “Hammer and Sickle”, “Oxidation, Diamond Dust Shoes”, “Knives”, “Eggs”, “Zeitgeist”, “Dollar Sign” và “Reversal”, hé lộ những sự quan tâm của Warhol đối với hội họa vào cuối những năm 1970 và 1980, cũng như sự mải mê không ngừng của ông với khái niệm về sự biến mất và tạm thời trong sự tồn tại con người. 

Andy Warhol (1928-1987) là một nghệ sĩ thị giác người Mỹ, một nhà làm phim, nhà sản xuất và người tiên phong đối với nghệ thuật đại chúng (Pop Art). Các tác phẩm của ông mô tả những mối quan hệ giữa nghệ thuật biểu hiện, những quảng cáo thương mại và văn hóa ngôi sao tại Hoa Kỳ. 

(Nghệ sĩ Andy Warhol, nguồn Internet) 

Sau khi tuyên bố rời bỏ hội họa để chuyển sang làm phim vào năm 1965, Warhol trở lại với hội họa vào đầu những năm 1970, bắt đầu một giai đoạn thử nghiệm với nhiều đề tài và phong cách vẽ. Trong tác phẩm The American Indian (Russell Means) (1976), những đường nét của người ngồi mô tả bằng những nét vẽ mờ, mà Warhol tạo ra bằng ngón tay của mình, đây là một cách thức thể nghiệm mới mà ông đã thực hiện. Với cách thể hiện hiện đại, Warhol tham gia vào một cuộc đối thoại với lịch sử hội họa. Cách tiếp cận này cũng được áp dụng trong tác phẩm Hammer and Sickle được thực hiện cùng năm đó.

Những tác phẩm được ra mắt trong triển lãm tranh lần này hứa hẹn sẽ tiết lộ nhiều hơn về những khía cạnh riêng tư hơn trong đời sống tinh thần nghệ sĩ và các mối quan tâm của ông trong những năm tháng cuối đời.

Triển lãm tranh được diễn ra tại phòng trưng bày nghệ thuật Skarstedt tại New York, Hoa Kỳ (địa chỉ 20 East 79th St, NY 10075), kéo dài từ ngày 10.5.2023 đến ngày 24.6.2023.

 

Biên tập: Andrew Nguyen

Ngày viết: 18.5.2023

Thông tin sự kiện tại: TRIỂN LÃM TRANH “ANDY WARHOL: NHỮNG TÁC PHẨM CUỐI ĐỜI”

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư