TRIỂN LÃM THƯ PHÁP “TÂM THANH TÂM HỌA”

TRIỂN LÃM THƯ PHÁP “TÂM THANH TÂM HỌA”

Bởi Hà Trang 17/08/2023

 

Triển lãm nghệ thuật thư pháp trưng bày gần 100 tác phẩm thư pháp chữ Quốc ngữ của hai tác giả Lưu Thanh Hải & Huỳnh Mỹ Lý; được chắt lọc, tuyển chọn từ những sáng tác trong nhiều năm qua. Hai tác giả từng là gương mặt tiêu biểu, đại diện thư pháp miền Nam tham gia nhiều cuộc triển lãm thư pháp và hội chữ Xuân do Văn Miếu - Quốc Tử Giám thành phố Hà Nội tổ chức từ năm 2019 đến 2023.

Đảm nhiệm Giám tuyển của cuộc triển lãm là Thư pháp gia Xuân Như - Vũ Thanh Tùng, Chủ tịch Hội đồng điều hành Trung tâm Nhân Mỹ Học Đường (trung tâm đào tạo thư pháp và chữ Hán - Nôm tại Hà Nội).

Cổ nhân có câu “Ngôn vi tâm thanh, thư vi tâm hoạ (言為心聲,書為心畫). Ngôn ngữ, tiếng nói là tiếng lòng, từ những điều tai nghe mắt thấy, từ những điều cảm nhận, ánh xạ vạn vật, vạn tượng trong tâm hồn và cảm nhận của mỗi chúng ta. Điều đó được trải lòng ra trên giấy, theo từng nét bút, có tính thiền, là sự tương cảm, sự trải nghiệm trong quãng đường đã qua. Tâm hoạ là cách thức biểu hiện, là viết ra, vẽ ra, phơi bày ra những gì ta có để mong cầu và chia sẻ cảm nhận về mọi sự, mọi vật ấy.

(Poster triển lãm, nguồn ảnh từ trang facebook triển lãm)

Nối tiếp triển lãm “Tâm hoạ” được tổ chức thành công tại Hội Mỹ Thuật Tp. Hồ Chí Minh, triển lãm “Tâm Thanh Tâm Hoạ” còn có ý nghĩa là hai nghệ sĩ đi cạnh nhau, đi cùng nhau, tuy hai nhưng là một; một lòng cùng hướng đến chân giá trị, cùng đi tìm những giá trị cốt lõi của bộ môn thư pháp để chuyển tải những vẻ đẹp của đường nét, của vết mực, những rung cảm trong bút pháp và sự đa dạng, phong phú các hình thái biểu cảm của chữ viết, cùng vận dụng và chuyển thể sang chữ Quốc ngữ Việt Nam.

Triển lãm từ ngày 12/8 đến 31/8/2023. Lễ khai mạc lúc 9h00’ Thứ bảy ngày 12/8 tại nhà Thái Học, Di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám (58 phố Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội).

Thông tin triển lãm tại: TRIỂN LÃM THƯ PHÁP “TÂM THANH TÂM HỌA”

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư