TRIỂN LÃM

TRIỂN LÃM "THẮM" TỪ NGHỆ THUẬT TRÚC CHỈ VIỆT NAM

Bởi Hà Trang 22/11/2023

Nghệ thuật Trúc Chỉ Việt Nam phối hợp với Ban Quản lý Hồ Hoàn Kiếm và Phố Cổ Hà Nội tổ chức triển lãm THẮM tại không gian Nghệ thuật 22 Hàng Buồm (Phường Hàng Buồm, Quận Hoàn Kiếm, Tp. Hà Nội) từ ngày 19/11 đến ngày 03/12/2023.

Trên hành trình xây dựng Trúc Chỉ thành một Giá trị Việt mới, hệ thống triết lý sáng tạo và các biểu hiện, khả năng của nghệ thuật Trúc Chỉ đã đề cao và lan tỏa sự giao thoa giữa các giá trị truyền thống và hiện đại, phù hợp với tinh thần vận hành và phát triển của Thành phố Hà Nội - thành viên của mạng lưới thành phố sáng tạo của UNESCO. Với tầm nhìn và thương hiệu của một Thành phố Sáng tạo về Thiết kế, Hà Nội luôn chú trọng tham gia quá trình thúc đẩy hợp tác quốc tế giữa các thành phố trong mạng lưới với mục tiêu lấy nguồn lực văn hóa và sáng tạo văn hóa làm nền tảng cho quá trình phát triển đô thị bền vững.

Đối với Trúc Chỉ, THẮM là triển lãm nghệ thuật thứ hai trong năm 2023, sau triển lãm NĂNG tại Đà Nẵng vào tháng 07/2023. THẮM thể hiện sự chín muồi về nghệ thuật ứng dụng và bản sắc của Trúc Chỉ thông qua khả năng, biểu hiện, phạm vi sáng tạo và sự thích ứng với đời sống đương đại mà Trúc Chỉ đã đạt được trong chặng đường 10 năm vừa qua. Đây là dịp Trúc Chỉ giới thiệu các họa sĩ tài năng của mình, đặt dấu mốc cho hành trình 10 năm tiếp theo đoàn kết, hòa hợp cùng nghiên cứu phát triển, đưa Trúc Chỉ trở thành một giá trị văn hóa mới của Việt Nam.

Các hoạt động chính của sự kiện bao gồm triển lãm nghệ thuật, tọa đàm nghệ thuật và workshop nghệ thuật, nơi người yêu nghệ thuật vừa được thưởng lãm các tác phẩm Trúc Chỉ, vừa có cơ hội trò chuyện và trải nghiệm giá trị của loại hình nghệ thuật này thông qua các hoạt động tương tác với chất liệu, kỹ thuật. Đây còn là dịp để công chúng Hà Nội và những người sáng lập Trúc Chỉ cùng nhau chia sẻ quan điểm về chủ đề “Trúc Chỉ là gì? Trúc Chỉ đóng góp gì cho di sản Văn hóa Việt ở tương lai?”.

Hoạt động triển lãm của “THẮM” giới thiệu đến công chúng 79 tác phẩm nghệ thuật, chia thành 18 chuyên đề trưng bày theo:

1. Không gian nghệ thuật “Hành trình Trúc Chỉ”: Chia sẻ về các thành tựu đã đạt được trên từng giai đoạn hoạt động của Trúc Chỉ.

2. Không gian nghệ thuật “Nghệ Thuật Trúc Chỉ”: Trưng bày tác phẩm của 9 họa sĩ Trúc Chỉ nhiều thời kỳ.

3. Không gian nghệ thuật Mỹ thuật Ứng dụng: Trưng bày Sắp đặt các tác phẩm Ứng dụng của kỹ thuật đồ họa Trúc Chỉ, phối hợp với kỹ thuật trình chiếu tạo tương tác với khán giả; Và các nghệ phẩm ứng dụng độc bản, riêng biệt với những đặc điểm sáng tạo mới tinh tế.

4. Không gian nghệ thuật Thiền trà: Nơi người yêu nghệ thuật dừng lại, thưởng trà, ngắm tranh và chia sẻ những băn khoăn, thắc mắc về Trúc Chỉ.

 

Nguồn tin sự kiện tại: TRIỂN LÃM "THẮM" TỪ NGHỆ THUẬT TRÚC CHỈ VIỆT NAM

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư