TRIỂN LÃM NGHỆ THUẬT “XỨ MƯỜNG”

TRIỂN LÃM NGHỆ THUẬT “XỨ MƯỜNG”

Bởi Hà Trang 19/05/2023

Triển lãm “Xứ Mường” là một triển lãm nghệ thuật nhóm, thực hiện bởi sự cộng tác của 5 nghệ sĩ gồm: Hiếu Mường, Bùi Văn Đạo, Nguyễn Giang Châu, Trần Trung Dũng và Thu Trần. Các nghệ sĩ đều đã sinh sống và làm việc tại đất Mường và muốn mang đến trong triển lãm này những tác phẩm mà họ ca ngợi “XỨ MƯỜNG “.

Nghệ sĩ Hiếu Mường (Vũ Đức Hiếu) anh là một nghệ sĩ hết sức đặc biệt. Là một người nghiên cứu văn hoá về dân tộc Mường và là giám đốc Bảo Tàng Không Gian Văn Hoá Mường tại Hoà Bình. Nhà Điêu Khắc Bùi Văn Đạo và hoạ sĩ Nguyễn Giang Châu là người con được sinh ra của xứ Mường, nhưng mỗi người khai thác về mảnh đất quê mình một khía cạnh khác nhau. Họa sĩ Nguyễn Giang Châu và gia đình anh gần như cả đời  sống trên mặt nước dòng sông Đà, anh mang tới một câu chuyện của chính nơi anh sống. Họa sĩ Trần Trung Dũng anh đang hoạt động tại xứ Mường và ra mắt bộ tranh trừu tượng âm hưởng vùng đó. Hoạ sĩ Thu Trần là người đồng hành cùng các nghệ sĩ, họa sĩ đất Mường.

(Poster triển lãm. Nguồn ảnh từ trang thông tin sự kiện)

Tác phẩm trong triển lãm nghệ thuật được trưng bày trong sự hài hòa của các thể loại và chất liệu, kết hợp giữa điêu khắc gỗ, gốm và tranh sơn dầu. Triển lãm sẽ tiết lộ cho công chúng những góc nhìn độc đáo về văn hóa xứ Mường với những tác phẩm mộc mạc, giản dị, được cách điệu hóa và khoác lên mình hơi thở của nghệ thuật đương đại. 

Triển lãm kéo dài từ 14.05.2023 đến ngày 20.5.2023 tại Nhà Triển lãm số 29 Hàng Bài, Hà Nội. Thông tin sự kiện tại: TRIỂN LÃM “XỨ MƯỜNG”

(Không gian triển lãm. Nguồn ảnh: Facebook Phuong Anh Le)

 

Ngày viết:18.5.2023

Biên tập: Andrew Nguyen

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư