TRIỂN LÃM NGHỆ THUẬT “THE GRAPEVINE SELECTION” (LỰA CHỌN CỦA GRAPEVINE)

TRIỂN LÃM NGHỆ THUẬT “THE GRAPEVINE SELECTION” (LỰA CHỌN CỦA GRAPEVINE)

Bởi Hà Trang 02/06/2023

𝐓𝐡𝐞 𝐆𝐫𝐚𝐩𝐞𝐯𝐢𝐧𝐞 𝐒𝐞𝐥𝐞𝐜𝐭𝐢𝐨𝐧 - 𝙻ự𝚊 𝚌𝚑ọ𝚗 𝚌ủ𝚊 𝙶𝚛𝚊𝚙𝚎𝚟𝚒𝚗𝚎, được khởi xướng bởi người sáng lập Hanoi Grapevine - nghệ sĩ Canada Brian Ring vào năm 2013. Chuỗi triển lãm Lựa Chọn của Grapevine là sáng kiến nằm trong kế hoạch thực hiện sứ mệnh mà Hanoi Grapevine đặt ra là quảng bá cho nghệ thuật và văn hóa Việt ở cả trong và ngoài nước. Với sứ mệnh đó, trong suốt hơn thập kỷ qua, Hanoi Grapevine đã trở thành một nguồn lưu trữ đáng tin cậy, với vai trò trung lập trong việc quan sát, theo dõi sát sao các sự kiện văn hóa nghệ thuật diễn ra khắp đất nước, trở thành nguồn tư liệu đáng giá, thư viện sống, đóng góp vào việc phát triển thị trường nghệ thuật cũng như xây dựng nền tảng cho ngành công nghiệp sáng tạo tại Việt Nam. Năm 2023, đánh dấu thời kỳ Hậu đại dịch, The Grapevine Selection đã chính thức quay trở lại.

Bên cạnh quảng bá tên tuổi cho các nghệ sĩ trẻ, hỗ trợ cộng đồng nghệ thuật, nâng cao hiểu biết của khán giả và những nhà sưu tập nghệ thuật tiềm năng, triển lãm The Grapevine Selection mang đến những tác phẩm nổi bật của những nghệ sĩ được chọn lựa - những cái tên, những gương mặt với dấu ấn phong cách nghệ thuật tạo điểm sáng mới trong nền mỹ thuật Việt Nam. Khác với cấu trúc hoạt động của phòng tranh thông thường hay triển lãm tranh được giám tuyển với những chủ đề chuyên biệt, The Grapevine Selection sẽ đặt trọng tâm vào những nghệ sĩ, những tác phẩm có giá trị đại diện tiêu biểu, đặt những dấu mốc cho một tương lai lưu trữ và sưu tập nghệ thuật dài hạn.

Năm 2023, 𝐓𝐡𝐞 𝐆𝐫𝐚𝐩𝐞𝐯𝐢𝐧𝐞 𝐒𝐞𝐥𝐞𝐜𝐭𝐢𝐨𝐧 tuyển chọn tác phẩm và nghệ sĩ thuộc các lĩnh vực: Hội họa, Điêu khắc và Sắp đặt với sự cố vấn từ Hội đồng nghệ thuật.

* Hội đồng cố vấn nghệ thuật gồm có:

- Giám tuyển, nhà nghiên cứu nghệ thuật Đỗ Tường Linh

- Giám tuyển, nhà quản lý nghệ thuật Mary Lou David

- Giám tuyển Lê Thiên Bảo

- Giám tuyển, nhà nghiên cứu nghệ thuật Ace Lê

* Danh sách nghệ sĩ tham gia triển lãm tại Hà Nội gồm có: Bùi Quốc Khánh,  Đào Tân, Đỗ Hà Hoài, Đỗ Trọng Quý, Đoàn Văn Tới, Hà Minh, Lê Thúy, Linh San, Phạm Đình Tiến, Phạm Hà Ninh, Tôn Thất Minh Nhật, Trần Thược và Trịnh Cẩm Nhi

Triển lãm 𝐓𝐡𝐞 𝐆𝐫𝐚𝐩𝐞𝐯𝐢𝐧𝐞 𝐒𝐞𝐥𝐞𝐜𝐭𝐢𝐨𝐧 𝟐𝟎𝟐𝟑 diễn ra với sự đồng hành và hỗ trợ quý báu từ Di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám, Audi Vietnam, Art Republik Vietnam, Chau & Co Gallery và Phố Bên Đồi.

 

Nguồn tin sự kiện tại: TRIỂN LÃM “THE GRAPEVINE SELECTION” (LỰA CHỌN CỦA GRAPEVINE)

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư