TRIỂN LÃM NGHỆ THUẬT NHÓM - “THE HOLOGRAPHIC PRINCIPLE”

TRIỂN LÃM NGHỆ THUẬT NHÓM - “THE HOLOGRAPHIC PRINCIPLE”

Bởi Hà Trang 23/05/2023

Nghệ thuật và khoa học là hai mặt của đồng xu. Nếu như khoa học luôn chăm chỉ khám phá ra những điều mới mẻ xung quanh bạn thì nghệ thuật, cũng cần cù không kém, luôn đau đáu để kiến tạo nên những công trình đột phá cho cuộc sống của chúng ta. Sẽ thế nào nếu trong một triển lãm, những lý thuyết sâu sắc của khoa học lại có thể cộng hưởng với sự sáng tạo của nghệ thuật?

The Muse sẽ kể cho các bạn, những độc giả yêu nghệ thuật, về một triển lãm như vậy tại phòng trưng bày nghệ thuật Philip Martin, Los Angeles. Ngay tại lúc này, một triển lãm nhóm đang được tổ chức mang tên “The Holographic Principle” (tạm dịch Nguyên lý toàn cảnh) là sự cộng tác của 19 nghệ sĩ ở các giai đoạn khác nhau trong thế giới hội họa hiện đại. 

Nguyên lý toàn cảnh (toàn ảnh ký) là một lý thuyết vật lý nổi tiếng được đưa ra từ một công trình khoa học của Đại học Harvard mà theo đó, lý thuyết mô tả rằng, những thông tin trong không gian ba chiều hoàn toàn có thể biểu diễn được trong mặt phẳng hai chiều mà không làm thông tin mất đi, song chúng ta vẫn có thể hiểu được toàn diện những thông tin đó. 

19 họa sĩ trong triển lãm sẽ thể hiện lý thuyết này thông qua câu chuyện nghệ thuật của họ, cho thấy rằng, hội họa có khả năng phá bỏ mọi ranh giới về nhận thức để mô tả thực tại của chúng ta. Mỗi họa sĩ sẽ biểu diễn những “thông tin”, ý niệm tương ứng với những tác phẩm của họ. Ví dụ như: Claire Colette với ý tưởng về ranh giới và sự vô tận; Katy Cowan với những sự ngẫu biến; Rema Ghuloum với ý tưởng về những cái bên trong và bên ngoài; Joanne Greenbaum với năng lượng và sự chuyển động; … 

(Tác phẩm Muzae Sesay, Không tên, 2023 Acrylic, nguồn ảnh từ Art Basel)

The Muse tin chắc rằng, câu chuyện nghệ thuật mà các họa sĩ đã kể trong triển lãm tranh này sẽ khiến bạn choáng ngợp bởi sự sáng tạo không giới hạn.

 

Biên tập: Andrew Nguyen

Ngày viết: 22.05.2023

Thông tin sự kiện tại:  https://www.artbasel.com/events/detail/46655/The-Holographic-Principle 

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư