Triển lãm Nghệ thuật

Triển lãm Nghệ thuật "Ngày bình yên"- Họa sĩ Lâm Đức Mạnh

Bởi Hà Trang 15/05/2023

Họa sĩ Lâm Đức Mạnh: ““Ngày bình yên” là sắc màu muôn điệu của thiên nhiên và con người”. Họa sĩ Lâm Đức Mạnh sinh năm 1972 tại Thái Bình, tốt nghiệp khoa Hội họa trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam năm 1999. Anh đã có rất nhiều triển lãm tranh cá nhân và tham gia nhiều triển lãm tranh nhóm trong và ngoài nước. Tranh Lâm Đức Mạnh chủ yếu sáng tác trên chất liệu sơn dầu vì với anh tranh sơn dầu là một loại hình có sức biểu cảm phong phú rất hợp với cảm xúc mạnh mẽ của người nghệ sĩ

Trong triển lãm tranh “Ngày bình yên” (từ 12/5 đến hết ngày 28/5/2023 tại The World ArtSpace – 21 Võ Trường Toản, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh lần này, họa sĩ Lâm Đức Mạnh trưng bày 33 bức tranh sơn dầu thuộc hai mảng là tranh sơn dầu phong cảnh và tranh sơn dầu chân dung nhân vật. Tranh phong cảnh là phố phường Hà Nội như “Thu Hồ Tây”, “Thu về trên phố”, “Chiều Cổ Loa”, “Phố Phan Đình Phùng”, “Phố Hoàng Diệu”… hay những vùng đất miền núi, miền biển, nông thôn anh đã sống và đi qua như “Xuân Hà Giang”, “Sương khói Mộc Châu”… Đan xen vào những bức tranh đặc tả Hà thành, nơi họa sĩ đang sống và làm việc, là nỗi nhớ vùng quê Thái Bình yêu dấu, đong đầy trong màu hoa xoan tím biếc “Quê xưa”, “Tháng ba quê ngoại”, “Bãi sông xưa”, “Chiều trên bến sông”…

Mảng tranh nhân vật của họa sĩ là các thiếu nữ Việt Nam với vẻ đẹp nhẹ nhàng trong sáng đầy tương lai và hy vọng. Hình ảnh tà áo dài Việt Nam thường xuất hiện trong nhiều tác phẩm của họa sĩ Lâm Đức Mạnh. Với họa sĩ Lâm Đức Mạnh, các nhân vật áo dài không nhằm tả kĩ như hiện thực, mà chủ yếu là gợi tả, ước lệ, cốt sao được cái tình trong tranh. 

Quan niệm của Lâm Đức Mạnh là phong cách không phải ở bề ngoài của bút pháp, mà ở đời sống tinh thần, không gian tinh thần của cá nhân nên anh không nệ vào bút pháp. Anh thường dùng bút pháp khỏe khoắn, các lớp màu đan xen chồng lớp, hướng lực của nhát bút tạo sự nhẹ nhàng bay bổng, thánh thót tinh tế, như thơ, như nhạc. 

Họa sĩ tốt nghiệp khoa hội họa trường ĐH Mỹ Thuật Hà Nội năm 1999 - Hội viên hội Mỹ thuật Việt Nam. Một số triển lãm quan trọng:

- Tháng 5/2023: Triển lãm cá nhân “Ngày bình yên” tại The World ArtSpace (TP.HCM, Việt Nam)

- Tháng 12/2022 Triển lãm nhóm “Mèo du xuân” tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

- Tháng 9/2022 Triển lãm “Lặng nhìn” nhóm 4 người tại Hàng Bài Hà Nội.

- Năm 2021- Triển lãm nhóm 5 người tại Nhà triển lãm Mỹ thuật 16 Hàng Bài Hà Nội

- Năm 2015: Triển lãm sáng tác dựa trên xúc cảm của ca từ Trịnh Công Sơn.

- Năm 2012: Triển lãm giao lưu văn hóa Việt – Hàn.

- Năm 2011: Triển lãm nhóm 3 người tại Korea.

- Năm 2009: Triển lãm cá nhân tại Texas Hoa Kỳ.

- Năm 2007: Tham gia hội chợ mỹ thuật tại Singapore.

- Năm 2006: Triển lãm cá nhân tại Hong-kong.

- Năm 2005: Triển lãm nhóm 3 người tại Anh quốc, Nhật Bản, Mỹ. Triển lãm cá nhân tại khách sạn NiKo Hà nội.

- Năm 2004: Triển lãm cá nhân tại Hong-Kong.

- Năm 2003: Triển lãm cá nhân tại Hilton Opera Hà nội

- Năm 2001: Triển lãm cá nhân lần thứ nhất tại Hà Nội.

- Năm 2000: Tham gia triển lãm giải thưởng Nokia.

- Ngoài ra còn tham gia nhiều triển lãm nhóm và các hoạt động mỹ thuật khác trong nước.

Triển lãm nghệ thuật "Ngày bình yên" đang tiếp tục tới hết ngày 28/5 tại không gian nghệ thuật The World Artspace - Tòa nhà WORC Q2 số 21 Võ Trường Toản, Phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP.HCM. 

 

Nguồn tin: The World Artspace.

Thông tin sự kiện tại: TRIỂN LÃM “NGÀY BÌNH YÊN” - HỌA SĨ L M ĐỨC MẠNH

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư