Triển lãm nghệ thuật mới tại The Ringling sẽ khám phá bức tranh chân dung quý hiếm của Ý

Triển lãm nghệ thuật mới tại The Ringling sẽ khám phá bức tranh chân dung quý hiếm của Ý

Bởi Hà Trang 25/07/2023

Một triển lãm nghệ thuật mới sẽ được tổ chức tại The Ringling vào tháng 10 này: “Tu sĩ với bông tai vàng của Guercino: Fra Bonaventura Bisi, Hoạ sĩNhà môi giới nghệ thuật”. Triển lãm tranh quốc tế sẽ khám phá bức tranh chân dung Fra Bonaventura Bisi hiếm có của họa sĩ người Ý thời Baroque, Giovanni Francesco Barbieri hay còn được biết đến với tên Guercino. The Ringling đã mua bức chân dung này vào năm 2015.

Tác phẩm tranh Chân dung của Fra Bonaventura Bisi, 1658-1659. Sáng tác bởi hoạ sĩ người Ý Guercino (Giovanni Francesco Barbieri),1591-1666. Tranh Sơn dầu trên canvas, bảo tàng mua lại, 2015. Bộ sưu tập nghệ thuật của Bảo tàng The John and Mable Ringling

Thông qua 35 bức tranh từ các tổ chức ở Ý và Hoa Kỳ bao gồm tranh sơn dầu, tranh tiểu họa trên giấy da, bản phác hoạ, bản in và những tác phẩm đã sáng tác trong thời kỳ này, sự kiện nghệ thuật khám phá bức chân dung bằng cách tiết lộ cuộc đời hấp dẫn của Bisi, người được biết đến với tên gọi Il Pittorino. Guercino miêu tả tu sĩ dòng Phanxicô đến từ Bologna mặc trang phục tôn giáo và đeo một chiếc khuyên tai bằng vàng. Bisi cũng là một nghệ sĩ, nhà môi giới nghệ thuật và là cố vấn uy tín cho các nhà sưu tập tranh nổi tiếng, bao gồm cả Hoàng tử Leopoldo de Medici.

Bức tranh “Amor Fedele”, 1655. Sáng tác bởi hoạ sĩ người Ý Guercino (Giovanni Francesco Barbieri), 1591-1666. Sơn dầu trên canvas. Phòng trưng bày nghệ thuật quốc gia, Washington, Quỹ thường trực những người bảo trợ.

Triển lãm tranh cũng xem xét quá trình đào tạo nghệ thuật của Bisi, những bức tiểu họa được vẽ và mối quan hệ của ông với Guercino cùng giới nghệ sĩ và trí thức Bolognese khác. 

Bức tranh chân dung sơn dầu Fra Bisi của Guercino mà The Ringling sở hữu sẽ được kết hợp với những bức tranh, bản vẽ và bản in khác từ bộ sưu tập tranh Baroque Ý của bảo tàng. Một cuộc triển lãm nghệ thuật khác có tên Những tác phẩm 500 năm của Ý từ Bảo tàng Nghệ thuật Đại học Princeton, cũng sẽ được trưng bày trong các phòng tranh liền kề của Searing Wing.

 

Biên dịch: Vũ

Biên tập: Huyền

Nguồn: A New Exhibit at The Ringling Will Explore a Rare Italian Portrait | Sarasota Magazine 

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư