Triển lãm Nghệ thuật mang tên

Triển lãm Nghệ thuật mang tên "Tái sinh"

Bởi Hà Trang 14/05/2023

Nhu cầu ghi chép, lưu giữ trải nghiệm và kể lại những câu chuyện luôn là niềm khát khao từ rất lâu của nhân loại khiến chúng ta khác với những sinh vật khác. Các nghệ sĩ đã tìm những chiến lược gì để miễn nhiễm khỏi kho hình ảnh choáng ngợp đang chi phối cuộc sống hàng ngày của chúng ta mà vẫn có thể kể câu chuyện của chính mình một các chân thực nhất?

TÁI SINH mời những nghệ sĩ sử dụng nhiếp ảnh như điểm khởi đầu để khám phá thêm nhiều phương thức đa dạng để thấu hiểu chính mình, thấu hiểu thế giới, khám phá những dạng thức vô thức của tư duy, và tưởng tượng về một hình ảnh. Sử dụng nhiều nguồn cảm hứng khác nhau như ảnh lưu trữ gia đình, tư liệu, trình diễn và sắp đặt, các nghệ sĩ đã dần hé mở không chỉ những câu chuyện riêng tư của chính họ mà cũng đặt chúng ta vào vị trí tự vấn sự tiêu thụ hình ảnh của chính mình.

Triển Lãm “Tái sinh“ thuộc khuôn khổ Biennale Nhiếp Ảnh Quốc Tế Photo Hanoi’23. Biennale là sự kiện do Viện Pháp tại Việt Nam khởi xướng, phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức. Sự kiện Photo Hanoi’23 - Biennale nhiếp ảnh quốc tế lần đầu tiên được tổ chức với nhiều hoạt động hấp dẫn. Đây là cơ hội cho đông đảo công chúng làm quen với tác phẩm của các nhiếp ảnh gia trong nước và quốc tế thông qua các hoạt động triển lãm, tọa đàm, chiếu phim...

Thời gian Triển lãm kéo dài từ 07.05.2023 đến 25.06.2023 tại trung tâm nghệ thuật đương đại Vincom Center for Contemporary Art (VCCA) - B1-R3, Royal City 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội. Triển lãm được giám tuyển bởi Đỗ Tường Linh, Mai Nguyên Anh và có sự tham gia của các nghệ sĩ: Nhu Xuan Hua, Nadia Cao, Hiền Hoàng, Serena Chang, Nguyễn Thủy Tiên, Kvet Nguyễn, Caroline Gervay.

 

Biên tập: Andrew Nguyen

Nguồn tin sự kiện tại: Triển lãm "TÁI SINH"

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư