TRIỂN LÃM NGHỆ THUẬT “DẤU NGƯỜI ĐI”

TRIỂN LÃM NGHỆ THUẬT “DẤU NGƯỜI ĐI”

Bởi Hà Trang 22/11/2023

Hoạ sĩ: Đặng Hữu

Một sự kiện nghệ thuật của 𝔸𝕣𝕥𝟛𝟘 𝔾𝕒𝕝𝕝𝕖𝕣𝕪

Triển lãm DẤU NGƯỜI ĐI gói gém lại hành trang của hoạ sĩ Đặng Hữu, sau tròn một con giáp làm nghệ thuật.

Theo đuổi phong cách hậu ấn tượng, họa sĩ Đặng Hữu đánh dấu mình bởi sự kiên định trong cấu hình. Anh giản hóa hình dáng của vật thể xuống mức cơ bản, trong khi lại lưu giữ bảng màu đậm đà của trường phái ấn tượng, để nhấn mạnh vào tính cấu trúc của đề tài. Tính cấu trúc này đã làm nên nét trừu tượng trong tranh của Hữu, và cũng đã xây dựng một cảm quan hội hoạ về sự mạnh mẽ, sôi nổi, đam mê, truyền tải được những cung bậc cảm xúc và trạng thái cuộc sống của hoạ sĩ.

Đặng Hữu rèn dũa nghề bằng trực hoạ, một cách xuyên suốt và bền bỉ. Con đường hội hoạ của anh gắn liền với con đường trực hoạ. Nghiêm cẩn như một kẻ hành hương, đến hẹn lại lên, hoạ sĩ nai nịt đồ nghề, lên đường đi vẽ. Hữu ĐI như là THỞ, như là điều tất yếu phải có, ĐI một cách điềm nhiên, giản dị, như là cuộc vận hành tự nhiên của đời người. Cho nên tranh Hữu gắn bó nhiều hơn với đề tài thiên nhiên, phong cảnh. Hữu học ở thiên nhiên rất nhiều điều, giữ được cảm xúc với cái thường hằng, và biết tìm niềm vui ở những điều dị biệt. Những khoảnh khắc thị giác được thu nhận từ cảm nhận trực quan của hoạ sĩ, hiện lên trong tranh anh với góc nhìn khác lạ, tươi mới, không sáo mòn và định kiến. “Gió mùa về” trong một chén trà sớm, “Phố quen” qua hình hài lạ lẫm, Hạ Long tươi xanh dưới một màu hồng mạnh mẽ, “Chiều Cô Tô” ngả tím, những “Ô cửa lướt qua” mà như khắc dấu trong tim…

Trên hành trình tự nhiên của sự sống, người ta không cốt lưu dấu lại mình, nhưng chính quá trình sống đó đã lưu vết lại DẤU NGƯỜI ĐI.

Trưng bày: 24/11 - 10/12/2023

10:00-18:00 | thứ 2 – chủ nhật

Nguồn tin sự kiện tại: TRIỂN LÃM “DẤU NGƯỜI ĐI”

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư