Triển lãm nghệ thuật: Chuyện của Vũ | Story of Vu — Họa sĩ Trần Trọng Vũ @ Hanoi Studio Gallery & Ánh Dương Art Space

Triển lãm nghệ thuật: Chuyện của Vũ | Story of Vu — Họa sĩ Trần Trọng Vũ @ Hanoi Studio Gallery & Ánh Dương Art Space

Bởi Hà Trang 21/12/2022

Triển lãm nghệ thuật "Chuyện của Vũ" khai mạc ngày 15/12 tại Long Biên, Hà Nội gồm 3 phần.

Phần một, gồm 16 tác phẩm mới sáng tác năm 2022 với « Chuyện của Vũ ».

Phần hai là bộ tác phẩm được sáng tác năm 1998 như tâm sự của hoạ sĩ Trần Trọng Vũ. Lúc đó nhà thơ Trần Dần mới đi xa, anh đang ở một khoảng cách khá xa về địa lý và thời gian với quê hương Việt Nam, cũng như những gì đã xảy ra nhiều thập kỷ trước. Lúc đó anh mới đọc một cách thật sự chăm chú thơ của cha anh và tâm trí sống lại cùng những khoảnh khắc thơ. Bộ tác phẩm gồm 8 bức được sáng tác trong cảm xúc dẫn dắt, và tương tác với con chữ trong thơ của cha anh lần đầu tiên được giới thiệu với công chúng yêu nghệ thuật Việt Nam.

Mảnh ghép cuối cùng của bộ sưu tập nghệ thuật là một không gian sắp đặt mang tên “Những Năm Tháng Ấy” đã được anh giới thiệu tại Bordeaux- Cộng hoà Pháp vào năm 2021. Trong lần xuất hiện này, công chúng yêu nghệ thuật tại Việt Nam sẽ có cơ hội được tương tác và sống trong cảm xúc được sắp đặt của Vũ– nơi Vũ là Vũ và lại có thể là Ta trong cái âu lo, hồi hộp, trốn tìm, đối diện, biến ảo của những ký ức xưa cũ.

Bộ tác phẩm được giới thiệu tại không gian nghệ thuật Ánh Dương Art Space – Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên, khu Trung Đoàn 918, P. Phúc Đồng, Q. Long Biên từ ngày 15/12/2022- 25/2/2023.

Riêng "Phần Hai” của bộ tác phẩm sẽ được giới thiệu tại Hanoi Studio Gallery 23-25 Mạc Đĩnh Chi, Trúc Bạch, Ba Đình từ ngày 18/12/2022.

Trong khuôn khổ chuỗi các hoạt động nghệ thuật “Đường tới Ánh Dương”, dự án hướng tới “Bảo tàng Nghệ thuật Ánh Dương” xin giới thiệu triển lãm « Chuyện của Vũ » – chân dung nghệ thuật của nghệ sỹ đương đại Trần Trọng Vũ.

***

Biên tập: Thu Huyền

Nguồn từ trang sự kiện:  https://www.facebook.com/events/692797135568639/

 

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư