Triển lãm Nghệ thuật

Triển lãm Nghệ thuật "Chụm"

Bởi Hà Trang 23/06/2023

Vào lúc 17h30 thứ Ba ngày 20 tháng 6 năm 2023, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam sẽ diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm tranh "Chụm" của nhóm họa sĩ: Phạm Văn Trọng, Phạm Xuân Trung, Lê Đức TùngChu Văn.

Triển lãm tranh giới thiệu tới công chúng gần 40 tác phẩm nghệ thuật, phần lớn có chủ đề tranh tĩnh vật, tranh phong cảnh - những thể loại quen thuộc nhưng tiếp cận dưới góc quan sát, tạo hình riêng của mỗi hoạ sĩ.

Bốn họa sĩ với những cá tính, quan điểm nghệ thuật, phong cách sáng tác riêng biệt, họ có những lối đi riêng, ít nhiều tạo dấu ấn qua các hoạt động triển lãm trong nước những năm gần đây, quyết định cùng “chụm lại”, tạo nên một triển lãm nghệ thuật chung tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Giới thiệu về nhóm hoạ sĩ, Nhà nghiên cứu Mỹ thuật Vũ Huy Thông đã viết:

Hội họa của Phạm Văn Trọng chịu ảnh hưởng từ trường phái Ấn tượng, anh ưa thích phong cảnh thiên nhiên góc nhìn rộng, không gian lớn, cảm xúc rõ ràng bằng các vệt bút nhanh, đa hướng, không kỹ ở chi tiết mà nhấn mạnh ấn tượng màu sắc và ánh sáng.

Tác phẩm của họa sĩ Phạm Văn Trọng

Họa sĩ Phạm Xuân Trung muốn giới thiệu 1 seri những bức vẽ về tàu thuyền neo bến. Những con thuyền, bến bãi, không hề có bóng người, không hề có không khí lao xao náo nhiệt, cũng không có u hoài rêu phong lãng mạn.

Tác phẩm của họa sĩ Phạm Xuân Trung

Ngoài hoa và phong cảnh, Lê Đức Tùng giới thiệu những bức nữ khoả thân, một thử thách với sơn mài khi hướng tới vẻ đẹp tả thực chất da thịt, khối và ánh sáng.

Tác phẩm của họa sĩ Lê Đức Tùng

Chu Văn có thế mạnh ở bút pháp mảng lớn, nét tinh, hoà sắc thiên gam lạnh trên nền ghi xám trung tính - một thẩm mỹ hiện đại mà gần gũi hoạ phái cổ phương Đông”.

Tranh của họa sĩ Chu Văn

 

Biên tập: Huyền

Nguồn: sự kiện từ trang của Bảo tàng mỹ thuật Việt Nam

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư