TRIỂN LÃM NGHỆ THUẬT “CÁI MỎ CHIM BÓI CÁ”

TRIỂN LÃM NGHỆ THUẬT “CÁI MỎ CHIM BÓI CÁ”

Bởi Hà Trang 26/07/2023

Chim bói cá được xem như là một trong những loài chim nhạy bén nhất mặc cho thân hình nhỏ bé. Chúng thường sống gần ven biển và bờ sông, chúng đậu ở trên cao và quan sát con mồi rất kỹ trước khi nhào xuống nước để bắt trọn con mồi. Bằng cách tinh nghịch xem mình như con chim bói cá, nghệ sĩ cẩn thận vẽ ra và mời khán giả vào sân chơi của mình, một cuộc hành trình bắt đầu từ không gian nghệ thuật Sàn Art, thong thả đi dạo dọc bờ kênh và cùng khám phá tác phẩm nghệ thuật giữa những cuộc sống đây đó ở đô thị.

Sử dụng một không gian đô thị phức tạp để làm cốt lõi, dự án kêu gọi sự cân nhắc về các mối quan hệ không gian và xã hội trong việc sản xuất cũng như thưởng thức nghệ thuật. Chúng ta sẽ cùng làm một bài tập đi bộ nhẹ nhàng, như một cái gật đầu cám ơn tới ‘dérive’ nhưng lần này thay vì không mục đích, hãy cùng chú ý đến những cách mà cuộc sống hiện tại đang chồng chồng lớp lớp ở trên những khoảng trống bị bỏ lại, hay cách các không gian không những có thể được xem như những cột mốc văn hóa chính trị mà còn trở thành một sân chơi… nơi khu rừng bê tông đột nhiên biến hết thành nước, dưới cái mỏ của con chim bói cá.

(Poster sự kiện nghệ thuật, nguồn ảnh từ trang facebook sự kiện)

*Vì tác phẩm nghệ thuật được trình bày trong không gian công cộng nên Sàn Art sẽ đón khách đợt cuối vào lúc 17:30 trong suốt thời gian triển lãm.

Về Liar Ben

Liar Ben (sn. 1990), là một nghệ sĩ đô thị. Anh không tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật TPHCM. Thực hành của anh bao gồm nghệ thuật đường phố, graffiti, nghiên cứu và làm đồ chơi. Anh quan tâm đến việc tìm và tạo ra ý nghĩa giữa vòng luân chuyển của cuộc sống đô thị, để kết nối sức sáng tạo bản địa và nguyên bản tới cuộc sống hàng ngày. Các dự án nổi trội của anh bao gồm Cô Mía (2012-bây giờ), Cơm Hộp (2019- bây giờ), hiện tại anh là một nghệ sĩ rất ham chơi, thích khám phá quan sát rồi chơi với nghệ thuật của mình.

 

Thông tin sự kiện tại: SỰ KIỆN NGHỆ THUẬT “CÁI MỎ CHIM BÓI CÁ”

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư