Triển lãm Nghệ thuật

Triển lãm Nghệ thuật "Bến bờ"

Bởi Hà Trang 04/01/2023

Triển lãm nghệ thuật Bến Bờ connect installation exhibition do Lạc Phố Alternative Art Space đại diện giới thiệu tại không gian đậm chất công xưởng 282 workshop, Long Biên, Hà Nội - hướng tới “cuộc chơi kết nối” các chân dung nghệ sỹ và tác phẩm nghệ thuật tiêu biểu và là điểm đến phá cách dành cho công chúng yêu nghệ thuật ở thủ đô từ 7/1-14/1.

Bến Bờ là ranh giới chỉ nơi chốn để con người tìm về sau những bôn ba, xuôi ngược; vừa là cảnh giới êm ấm mà trong suốt đời người mong mỏi chạm tới.

Vì lẽ đó, Bến Bờ thường được đặt trong các cụm từ về đoạn kết ý nghĩa và tươi đẹp “bến bờ yêu thương,” “bến bờ hạnh phúc,” “bến bờ nương náu,” “bến bờ bình yên”…

Bến là hướng tới. Bờ là quay về. Cũng như Yêu và Thương. Ngẫm lại, tưởng cách biệt, thực ra lại tương đồng và nương tựa vào nhau.

Bến Bờ trong tâm khảm và kí ức của người Việt còn là dáng hình, chỉ dấu của Làng. Nơi chôn rau cắt rốn, nơi gọi là quê hương yêu dấu, xứ sở thần thoại, là căn cước văn hoá truyền thống của mỗi cá nhân.

Hoài nhớ và có những Bến Bờ ấy, người Việt dù đang ở bốn phương trời nào, trong kí ức và những thời khắc chuyển giao như ngày cận Tết cũng như có điểm tựa, để lắng lại, dừng chân, trở về trong hành trình sự sống, để gác mọi bộn bề, xuôi ngược để vui chơi, sum vầy, tiếp nối những hành trình mới.

Không khí hoà hợp và nảy nở đó, làm không khỏi không mường tượng qua những ô cửa kính từ Bến này soi thấu sang Bờ kia, được nối liền bởi chiếc cầu, duyên dáng như mỗi vành nôi, đựng đầy sự nên thơ và che chở, ngỡ cách biệt mà lại giao hoà với nhau.

Nếu Bờ bên này là tổng hoà sắp đặt, phá cách đi nét hoài cổ ăm ắp trong tác phẩm nghệ thuật gồm: Ghế/gốm (hoạ sĩ Lê Thiết Cương), Hoan Ca giấy dó (Ngô Cường), Thần thoại (in nắng trên giấy đen trắng và in cyanotype trên lụa của nghệ sỹ thị giác Phạm Tuấn Ngọc),

Xuân Nồng (bộ tranh phố và hoa của họa sĩ Bình Nhi- Quốc Thắng) thì bên kia Bến là sự giao thoa Đông Tây, quý phái và sâu lắng giữa không gian trưng bày và tuyển tập tranh sơn mài của ba hoạ sĩ Trần Dân- Trần Hiền- Lại Minh Huyên thuộc xưởng lưu trú thực hành phá cách X-No8.

Triển lãm nghệ thuật Lạc Phố Alternative Art Space trân trọng đại diện giới thiệu tới cộng đồng yêu nghệ thuật triển lãm nghệ thuật sắp đặt kết nối - Bến Bờ connect installation exhibition. Triển lãm sẽ là niềm vui, hội ngộ, nối những bờ vui, trong không khí đầm ấm và lan tỏa của mùa Xuân mới tươi đẹp

 

Nguồn: https://www.facebook.com/events/1519881155175250/

Biên tập: Thu Huyền

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư