Triển lãm Nghệ thuật

Triển lãm Nghệ thuật "AFTER IMPRESSIONISM: INVENTING MODERN ART’’

Bởi Hà Trang 20/05/2023

Trường phái Ấn tượng đã tạo nên một cái bóng quá lớn bao phủ lên hội họa thế giới nói chung và Châu Âu nói riêng. Nó dường như đã bị khai thác quá mức. Công chúng yêu nghệ thuật dường như đã thuộc lòng câu chuyện về cách Monet tạo ra trường phái, phong cách Cézanne đến từ đâu hoặc Van Gogh đã làm gì với những bầu trời đầy sao. Điều này buộc lòng khiến người ta tự hỏi rằng: “Sau đó thì sao?”.

Vì vậy, Phòng trưng bày tranh Quốc gia London sẽ chia sẻ điều gì với bạn về nghệ thuật châu Âu từ năm 1890 trở đi sau những gì chúng ta đã biết? Liệu có gì mới mẻ trong triển lãm lần này về Trường phái Ấn tượng?

Nếu bạn muốn tìm một điều gì đó phá cách, bạn nên tìm một triển lãm nghệ thuật khác. 

Triển lãm lần này sẽ tiếp tục tôn vinh những thành tựu của ba người khổng lồ của thời đại: Paul Cézanne, Vincent van GoghPaul Gauguin, song theo dõi những ảnh hưởng của họ đối với các thế hệ nghệ sĩ trẻ của Pháp, đối với các đồng nghiệp của họ và các nhóm nghệ sĩ rộng lớn hơn trên khắp châu Âu tại Barcelona, ​​​​Berlin, Bruxelles và Viên. 

(Tác phẩm trong triển lãm của Vincent van Gogh. “Farmer in a Field”, sáng tác năm 1889, sơn dầu trên toan)

Với gần một trăm bức tranh của các nghệ sĩ từ KlimtMunch, MatissePicasso đến MondrianKandinsky được bổ sung bởi tuyển tập các tác phẩm điêu khắc của các nghệ sĩ bao gồm RodinCamille Claudel, triển lãm theo sau sự sáng tạo của một nghệ thuật mới, hiện đại, không theo quy ước, tham gia Chủ nghĩa Biểu hiện, Chủ nghĩa Lập thể và Trừu tượng. 

Dù khai thác một chủ đề đã không còn mới mẻ, nhưng những kiệt tác này vẫn tiếp tục được công chúng hưởng ứng không chỉ vì giá trị thẩm mỹ mà còn về ý nghĩa lịch sử của nó. Nếu bạn yêu nghệ thuật đang ở London, hãy dành thời gian ghé qua triển lãm nghệ thuật này để đắm chìm trong không gian văn hóa.

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 13.08.2023 tại Phòng trưng bày nghệ thuật Quốc gia London, quảng trường Trafalgar. 

 

Biên tập: Andrew Nguyen

Ngày viết: 17.05.2023

Thông tin sự kiện tại: TRIỂN LÃM NGHỆ THUẬT ‘‘AFTER IMPRESSIONISM: INVENTING MODERN ART

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư