Triển lãm

Triển lãm "Đi tìm thời gian đã mất thời gian đi tìm“

Bởi Hà Trang 10/05/2023

Những thứ mà người chụp ảnh tìm kiếm trong giây phút màn trập mở ra, chính họ cũng đánh mất nó cho bức ảnh; họ tước đoạt và bị tước đoạt; họ tước đoạt sự vật, sự việc để tạo nên bức ảnh, cùng lúc đó họ bị tước đoạt cơ hội ngắm nhìn sự vật, sự việc như nó vốn là.

Tại triển lãm nghệ thuật lần này, 10 nhiếp ảnh gia trong và ngoài nước thuộc các thế hệ khác nhau cùng đối thoại và đưa ra góc nhìn riêng về thời gian thông qua các dự án nhiếp ảnh. Những bức ảnh không chỉ là ký ức, trải nghiệm, giấc mơ, hay một thực tại khác, chúng còn là những “khoảng thời gian” người chụp ảnh đã bị tước đoạt, khi họ đang mải mê tìm kiếm và ghi lại khoảnh khắc bằng nhiếp ảnh.

Thông tin về triển lãm, theo giám tuyển Lê Nguyễn Duy Phương, thời gian có thể về cuộc sống thường ngày, về quá khứ, về lịch sử, về chiến tranh hay về chính bản thân chúng ta của ngày hôm qua, của hôm nay hay trong tưởng tượng của ngày mai. Lúc ta chụp ảnh để lưu giữ lại khoảnh khắc, cũng là lúc ta đánh mất khoảnh khắc đó. Khi nó đang trôi qua - ta đang ở trong một lăng kính.

"Angkor trong giấc mơ" - Nhiếp ảnh gia Nguyễn Xuân Khánh

"Những người mót lúa và những người mặc đồ ngụy trang" - Nhiếp ảnh gia quốc tế Richard Streitmatter-Tran

Triển LãmĐi tìm thời gian đã mất thời gian đi tìm“ thuộc khuôn khổ Biennale Nhiếp Ảnh Quốc Tế Photo Hanoi’23, kéo tài từ 05.05.2023 đến 31.05.2023. 

Triển lãm do Lê Nguyễn Duy Phương giám tuyển và có sự tham gia của các nghệ sĩ Abby Robinson, Lê Nguyễn Duy Phương, Hoàng Thế Nhiệm, Jean-Luc Amand Fournier, Lâm Hiếu Thuận, Nguyễn Xuân Khánh, Quang Lâm, Thông Võ, Richard Streitmatter-Tran, Trần Vĩnh Đạt. 

 

Biên tập: Hoàng

Nguồn: Triển lãm "ĐI TÌM THỜI GIAN ĐÃ MẤT THỜI GIAN ĐI TÌM“ | Photo Hanoi'23 | Facebook

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư