TRIỂN LÃM CÁ NHÂN “TỤNG CA VÔ THƯỜNG” - HỌA SĨ HOÀI PHƯƠNG

TRIỂN LÃM CÁ NHÂN “TỤNG CA VÔ THƯỜNG” - HỌA SĨ HOÀI PHƯƠNG

Bởi Hà Trang 13/08/2023

Annam Gallery cùng Lân Tinh Foundation xin trân trọng giới thiệu “Tụng Ca Vô Thường" - triển lãm cá nhân đầu tiên tại Việt Nam của hoạ sĩ Hoài Phương. Những tác phẩm nghệ thuật được chắt lọc một cách kĩ càng dựa trên nhiều yếu tố nghệ thuật được giám tuyển bởi Ace Lê (Giám đốc Sáng lập Lân Tinh Foundation).

Triển lãm sẽ trưng bày hơn 30 bức tranh thuỷ mặc. Hoài Phương chọn minh họa trong hơn 600 bài thơ của Pháp Hoan là những bài chọn lọc dựa theo sự đồng cảm của cá nhân cô. Bức “Tám vạn bốn nghìn cây” là về tâm tư của cô khi bước chân vào nghề. Bức “Đại tuyết” là dựa trên một công án khi thiền sư vì lạnh quá mà đem tượng Phật ra chẻ làm củi đốt, bức “Ruộng khô” thì khiến cô đồng cảm với tâm trạng người dân ở đồng bằng sông Cửu Long đối diện với tình trạng ngập mặn và hạn hán kéo dài.

Hoài-Phương là một nghệ sĩ tự học đến từ Sài Gòn, Việt Nam và hiện đang sống ở Bologna, Ý, Hoài-Phương Nguyễn luôn bị thúc đẩy bởi niềm đam mê vẽ. Cô ấy đã biến sở thích này thành một sự nghiệp lâu dài trong khi theo đuổi BFA của mình ở Hoa Kỳ, và bây giờ là bà mẹ hai con, cô ấy tiếp tục nuôi dưỡng hoạt động nghệ thuật của mình cùng với gia đình.

(Poster sự kiện, nguồn ảnh từ trang facebook sự kiện)

Tác phẩm của cô là sự thiền định về mối liên kết giữa con người và thế giới tự nhiên, sự suy ngẫm về những bí ẩn của vũ trụ và tìm kiếm những sự thật bị che giấu. Thông qua các bức tranh của mình, Phương dệt nên một câu chuyện sâu sắc về trải nghiệm của con người và vẻ đẹp của các hiện tượng tự nhiên, thể hiện sự đánh giá sâu sắc của cô đối với sự phức tạp và kỳ diệu của thế giới xung quanh chúng ta.

Thông tin triển lãm sẽ được cập nhập tại đây: https://annamgallery.com/ 

Triển lãm diễn ra từ ngày 07/8 đến ngày 03/9/2023 tại Annam Gallery | 371/4 Hai Bà Trưng, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM

Giờ mở cửa: Thứ Hai - Chủ nhật | 9h00 - 20h00

Triển lãm có thu phí tham quan: 50,000đ/người

 

Thông tin sự kiện tại: TRIỂN LÃM CÁ NHÂN “TỤNG CA VÔ THƯỜNG” - HỌA SĨ HOÀI PHƯƠNG

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư