TRIỂN LÃM CÁ NHÂN LEAH KE YI ZHENG

TRIỂN LÃM CÁ NHÂN LEAH KE YI ZHENG

Bởi Hà Trang 22/05/2023

Zheng (1988) sinh ra và lớn lên tại Wuyishan, Trung Quốc, từ khi còn nhỏ cô đã học vẽ cùng những người thợ theo kỹ thuật vẽ truyền thống Trung Quốc. Zheng tiếp tục học vẽ tại Trường Nghệ thuật Chicago và phát triển một phong cách tuyệt đẹp kết hợp giữa phương pháp vẽ Trung Quốc đương đại và kiến thức sâu sắc về hội họa châu Âu hiện đại. Cô đã có các triển lãm tranh cá nhân tại 4th Ward Project Space (Chicago), The Arts Club of Chicago và Caffé Centrale (Monte Castello di Vibio, Umbria).

Quá trình sáng tạo của họa sĩ bắt đầu bằng việc làm ra các khung treo có hình dạng đặc biệt từ gỗ có nhiều tông màu như gỗ mahogany, gỗ purple heart và gỗ wenge. Điều này tạo ra một sản phẩm có hình dạng không bình thường, hơi kỳ quặc: một hình bình hành khác biệt so với hình chữ nhật. Sau đó, cô căng các loại lụa trên những hình dạng độc đáo này, tấm chiếc vải nhẹ nhưng trong suốt và bay bổng song hài hòa với chất liệu gỗ nặng và ấm áp.

Những motif hoặc hình thức trong tác phẩm của họa sĩ bao gồm rèm cửa và các nếp gấp, fusée, và các loại máy móc. Những yếu tố này thường được kết hợp với những hình tượng huyền ảo và các đặc trưng của phong cách Baroque. Qua quá trình phát triển của các tác phẩm, những hình thức này trải qua những thay đổi: chúng biến đổi, thay thế, thay đổi và lệch hướng, đặt ra câu hỏi về sự lặp lại và sự khác biệt. Khi các hình thức và biến thể va chạm, quá trình tiết lộ từ từ xảy ra: ngôn ngữ biểu đạt sự che giấu, che đậy, mở ra và sự cùng tồn tại của sự im lặng, tĩnh lặng và năng lượng sống.

Triển lãm diễn ra tại phòng tranh địa chỉ 57 Walker Street, NY 10013, từ ngày 28.4.2023 đến 3.6.2023. 

 

Biên tập: Andrew Nguyen

Thông tin sự kiện tại: TRIỂN LÃM CÁ NHÂN LEAH KE YI ZHENG

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư