TRIỂN LÃM CÁ NHÂN HỌA SĨ JENNIFER GUIDI

TRIỂN LÃM CÁ NHÂN HỌA SĨ JENNIFER GUIDI

Bởi Hà Trang 05/02/2024

“Là một nghệ sĩ, nhiệm vụ của tôi là phục vụ người xem, bằng cách tạo ra cảm giác bình yên và niềm vui. Tôi muốn tô điểm thêm vẻ đẹp cho thế giới và chống lại sự hỗn loạn.” Jennifer Guidi

Gagosian hân hạnh giới thiệu "Rituals", một triển lãm tranh mới của Jennifer Guidi, trưng bày tại 541 West 24th Street từ ngày 17 tháng 1 năm 2024.

"Rituals" trưng bày một loạt bức tranh khám phá vẻ đẹp hùng vĩ của phong cảnh núi non và bảng màu rực rỡ. Những tác phẩm được chế tác tỉ mỉ này không chỉ đơn thuần là sự mô tả, mà còn là những vùng đất cao trỗi được lấy cảm hứng từ mối liên hệ sâu sắc của nghệ sĩ với thiên nhiên và các nghi thức cá nhân, nghệ thuật của cô. Phát triển thông qua các hành động và quá trình lặp đi lặp lại, mỗi bức tranh như thể thoát ra từ một hành trình thiền định, thể hiện qua việc Guidi khám phá màu sắc, hình khối, kết cấu và chất liệu. Để tạo nên những tác phẩm rực rỡ này, Guidi sử dụng một kỹ thuật phức tạp, kết hợp sơn dầu, acrylic và cát thậm chí có cả đá để xây dựng những bức tranh phong cảnh tưởng tượng từ sự sắp xếp tinh xảo của các nét vẽ.

Núi là một biểu tượng mạnh mẽ; vững chãi và vươn lên cõi thiêng liêng, tượng trưng cho sức mạnh và sự kiên cường trước những biến động của thế giới. Các bức tranh của Guidi gợi lên những đỉnh núi gồ ghề xung quanh Los Angeles, nơi cô sinh sống và làm việc. Chúng cũng đồng điệu với phong cảnh của vùng Provence ở miền Nam nước Pháp, nơi cô gần đây đã trưng bày một số bức tranh cho "Mountain Range", triển lãm năm 2023 của cô tại Phòng trưng bày nghệ thuật Richard Rogers ở Château La Coste, Le Puy-Sainte-Réparade. Đối với những tác phẩm này, Guidi được truyền cảm hứng từ ánh sáng và phong cảnh độc đáo của vùng, cùng với di sản của các nghệ sĩ từng làm việc ở đó, đáng chú ý là Paul Cezanne, Vincent van Gogh và Henri Matisse.

"Jennifer Guidi: And so it is.", triển lãm tranh cá nhân đầu tiên của nghệ sĩ tại viện bảo tàng ở Mỹ, đang được trưng bày tại Bảo tàng Nghệ thuật Orange County, Costa Mesa, CA, từ ngày 15 tháng 9 năm 2023 đến ngày 18 tháng 2 năm 2024. Được đặt tên theo một câu thần chú khẳng định, "And so it is." trưng bày các tác phẩm của Guidi trong một thập kỷ, bao gồm tranh vẽ, bản vẽ và tác phẩm điêu khắc.

 

Nguồn tin sự kiện tại: TRIỂN LÃM CÁ NHÂN HỌA SĨ JENNIFER GUIDI

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư