TRIỂN LÃM CÁ NHÂN HỌA SĨ CHU TIẾN THẮNG “MỘT TRẠNG THÁI MÈO”

TRIỂN LÃM CÁ NHÂN HỌA SĨ CHU TIẾN THẮNG “MỘT TRẠNG THÁI MÈO”

Bởi Hà Trang 20/11/2023

Một sự kiện của Annam Gallery và Lân Tinh Foundation.

Từ thời xa xưa cổ đại, mèo vẫn luôn là một biểu tượng trong nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Chúng là linh vật đại diện cho tri thức, sự giàu sang và may mắn. Trong văn hóa 12 con giáp ở các nước châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc hay Nhật Bản, năm “Mão” 卯 đại diện cho loài thỏ. Duy chỉ có Việt Nam lại đọc lái đi và hiểu theo nghĩa “Mèo”.

Loài mèo trong những hoạt cảnh đời thường lại mang đến cho con người những cảm hứng và niềm vui bất tận. Sự hứng thú với loài mèo của Chu Tiến Thăng cũng tới từ những vẻ đẹp giản dị nhất, như khi chúng vờn bắt, ngủ gật, liếm láp,... khiến ta phải trầm trồ vì cơ thể dẻo dai của chúng. Các hành động của từng bộ phận vô cùng độc lập, điều này kích thích trí tò mò của họa sỹ và sẽ là chất liệu để anh tiếp tục thực hành trong tương lai.

Họa sĩ Chu Tiến Thăng (sn.1999) hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Anh tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Việt Nam năm 2022 khoa Sư phạm Mỹ thuật. Thăng đam mê vẽ từ khi còn rất nhỏ, nhưng đến năm lớp 12 mới thực sự theo học một cách chuyên nghiệp. Thăng theo đuổi phong cách hiện thực với các chủ đề về động thực vật, con người và đời sống xã hội. Kỹ thuật của anh được ảnh hưởng từ loại hình tranh thủy mặc trong Trung Quốc họa.

Triển lãm diễn ra từ ngày 04/11 đến ngày 03/12/2023 tại Annam Gallery | 371/4 Hai Bà Trưng, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM

►Giờ mở cửa: Thứ Hai - Chủ nhật | 9h00 - 20h00

Triển lãm tranh có thu phí tham quan: 50,000đ/người

 

Nguồn tin sự kiện tại: TRIỂN LÃM CÁ NHÂN HỌA SĨ CHU TIẾN THẮNG “MỘT TRẠNG THÁI MÈO”

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư