Tranh tĩnh vật thời kỳ đầu của Cézanne ở Cincinnati chứa đựng bức chân dung ẩn giấu đằng sau

Tranh tĩnh vật thời kỳ đầu của Cézanne ở Cincinnati chứa đựng bức chân dung ẩn giấu đằng sau

Bởi Hà Trang 22/12/2022

Giám đốc bảo tồn của Bảo tàng Nghệ thuật Cincinnati phát hiện ra hình ảnh có thể là một bức chân dung tự họa của một chàng trai trẻ Paul Cézanne bên dưới bức tranh tĩnh vật ủ rũ được vẽ khi họa sĩ khoảng 26 tuổi.

Khi Serena Urry đang trong quá trình kiểm tra định kỳ bức "Tĩnh vật bánh mì và trứng" (1865) của Cézanne để xem tác phẩm có cần làm sạch hay không thì cô phát hiện ra những vết nứt nhỏ dưới đó tỏa ra một lớp sơn trắng sáng rõ ràng không phải là một phần của tĩnh vật

Paul Cézanne, Tranh Tĩnh vật bánh mì và trứng, 1865.

THUỘC SỞ HỮU CỦA BẢO TÀNG NGHỆ THUẬT CINCINNATI

Theo linh cảm, cô đã chụp X-quang bức tranh. Những hình ảnh kỹ thuật số thu được đã tiết lộ một “bức chân dung được xác định rõ ràng” ẩn bên dưới tĩnh vật với các đặc điểm cho thấy chủ đề của tác phẩm mới được phát hiện có thể chính là Cézanne.

Hình ảnh X-quang của bức tranh Tĩnh vật Bánh mì và Trứng, ngày 24 tháng 5 năm 2022.

“Tôi nghĩ ý kiến của mọi người cho rằng đó là một bức chân dung tự họa… Ông ấy đã tạo dáng theo cách mà một bức ảnh tự chụp sẽ diễn ra: nói cách khác, Cézanne đang nhìn chúng ta, nhưng cơ thể của ông lại bị xoay đi,” Urry nói với CNN. “Nếu đó là một bức chân dung của ai đó không phải ông ấy, nó có thể là toàn bộ phía trước của chủ thể” cô nói thêm.

Khi "Tĩnh vật với bánh mì và trứng" được vẽ, Cézanne vẫn còn bị mê hoặc bởi những người theo chủ nghĩa Hiện thực như Gustave Courbet và các bức tranh Baroque của Tây Ban Nha. Nhưng trong một vài năm sau, ông xuất hiện trong các cuộc triển lãm trường phái Ấn tượng đầu tiên vào những năm 1870, và sau đó đã phát triển phong cách độc đáo của mình, mở đường cho Nghệ thuật Hiện đại.

Peter Jonathan cho biết: “Chúng tôi muốn tiếp tục trong những tháng và năm tới bằng cách tiến hành thêm hình ảnh và phân tích bức tranh cũng như nghiên cứu về chủ đề của bức chân dung, lý tưởng nhất là hợp tác với một tổ chức được trang bị tốt cho nghiên cứu kỹ thuật và với các học giả hàng đầu của Cézanne,” Peter Jonathan nói Bell, Tiến sĩ, Người phụ trách Hội họa, Điêu khắc và Bản vẽ Châu Âu tại Bảo tàng Nghệ thuật Cincinnati.

Theo bảo tàng, Bức tranh "tĩnh vật có bánh mì và trứng" được mua lại vào năm 1955, một món quà từ nhà từ thiện và nhà sưu tập Mary E. Johnson, và là một trong hai bức tranh của Cézannes trong bộ sưu tập của họ. Cho đến bây giờ, “chúng tôi đã đi từ hai tác phẩm Cézannes lên ba với khám phá này,” Urry nói.

 

Biên dịch: Vũ

Biên tập: Nguyễn Hiếu

https://www.artnews.com/art-news/news/cezanne-still-life-hidden-portrait-cincinnati-art-museum-1234650804/?zarsrc=30&gidzl=ZAov3yARNcUBjRmDneHPO8kpkmtVYbitdBxkNTNQ16MVwU9VWOe0Evsxv5xNZ0Gophwn335w0DDSn9LUQm

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư