TOP 5 TRIỂN LÃM NGHỆ THUẬT BẠN KHÔNG THỂ BỎ LỠ TRONG THÁNG 7 NÀY

TOP 5 TRIỂN LÃM NGHỆ THUẬT BẠN KHÔNG THỂ BỎ LỠ TRONG THÁNG 7 NÀY

Bởi Hà Trang 26/07/2023

 1. Triển lãm tranh “Họa duyên tương ngộ” - Những tác phẩm nghệ thuật tiêu biểu của họa sĩ Trần Phúc Duyên

(Poster sự kiện nghệ thuật, nguồn ảnh từ trang facebook giám tuyển Ace Lê)

Triển lãm Họa duyên tương ngộ” được tổ chức tại Bảo tàng Mỹ thuật Quang San  trưng bày hơn 100 tác phẩm tranh sơn mài, tranh lụa, tranh khắc gỗ và phác thảo được họa sĩ Trần Phúc Duyên vẽ từ khi tốt nghiệp Trường Mỹ thuật Đông Dương. Kể từ khi họa sĩ Trần Phúc Duyên qua đời, toàn bộ tác phẩm và tài liệu, sổ sách liên quan của ông được lưu tại một nhà kho ở ngoại ô thủ đô Bern (Thụy Sĩ). Đến năm 2018, số tác phẩm nghệ thuật này được hai nhà sưu tập nghệ thuật Phạm Quốc Đạt và Lê Quang Vinh mua lại và mang về Việt Nam để làm triển lãm

Trong cuộc triển lãm tranh lần này, các tác phẩm nghệ thuật được sắp xếp dưới sự cố vấn của giám tuyển, nhà nghiên cứu nghệ thuật Ace Lê. Giám tuyển Ace Lê chia sẻ:

“Khởi nguồn từ cuộc gặp gỡ định mệnh của nhà sưu tập nghệ thuật Phạm Lê và kho di sản bị lãng quên suốt nhiều thập kỷ tại Thụy Sỹ, đây là chặng cập bến của chuyến hồi hương kỳ diệu. Xuyên suốt sự nghiệp, Trần Phúc Duyên đã có hơn 20 trưng bày nghệ thuật lớn nhỏ ở cả Việt Nam và châu Âu, nhưng đây là triển lãm tranh có quy mô phổ quát và đồ sộ nhất, với hầu hết các tác phẩm lần đầu được ra mắt công chúng trong nước… ”

Thông tin sự kiện tại: TRIỂN LÃM TRANH  “HỌA DUYÊN TƯƠNG NGỘ” / “FATED ENCOUNTERS” - NHỮNG TÁC PHẨM TIÊU BIỂU CỦA HỌA SĨ TRẦN PHÚC DUYÊN

2. Triển lãm tranh sơn mài “Dạo bước qua vùng đất của sơn mài” - The Muse Artspace

(Poster sự kiện, nguồn ảnh từ trang facebook sự kiện)

Tranh sơn mài - đang được tôn vinh là đặc sản của mỹ thuật Việt. Để tìm hiểu về lĩnh vực tranh sơn mài một cách nhẹ nhàng cũng như cách chúng ta thư thả đi bộ, vừa thưởng thức và vừa đủ thời gian để nhận thấy nhiều cách tiếp cận nghệ thuật sơn mài trên con đường phát triển chung của nó, The Muse giới thiệu triển lãm tranh “Dạo bước qua vùng đất của sơn mài”. 

Triển lãm sẽ ra mắt công chúng những tác phẩm nghệ thuật của 10 họa sĩ: Lý Trực Sơn, Nguyễn Quang Trung, Phan Cẩm Thượng, Triệu Khắc Tiến, Vũ Văn Tịch, Nguyễn Thị Thúy Nguyệt, Nguyễn Xuân Lục, Nguyễn Thị Quế, Đỗ Thị Kim Đoan và Phạm Trà My.

3. Triển lãm cá nhân “Những cái đầu” - họa sĩ Nguyễn Ngọc Phương

(Poster sự kiện, nguồn ảnh từ trang thông tin sự kiện)

Nguyễn Ngọc Phương tạo ra mỗi bức tranh như một cuốn sách cuộc đời, với những cung bậc cảm xúc như bóng tối, cao siêu, tầm thường, hạnh phúc và đau khổ đan dệt phức tạp trong từng tác phẩm để mỗi tác phẩm phản ánh tâm hồn con người/bản ngã.

Triển lãm cá nhân lần thứ 4 của họa sỹ Nguyễn Ngọc Phương, “CÁI ĐẦU” - giới thiệu 19 tác phẩm nghệ thuật gần đây nhất của anh. Để tìm bằng được sự thật nằm ngoài những gì có thể nhìn thấy và hữu hình, Nguyễn Ngọc Phương đưa ra những quan điểm sắc bén về ý thức tập thể của xã hội khi mà đó là những thứ được xác định và phản chiếu bởi bản thể của chính nó, thông qua cách diễn giải của riêng anh với một loại chất liệu mới chưa từng có trước đây.

Thời gian triển lãm: 25/07/2023 - 31 /07/2023

Địa điểm: Bảo tàng Mỹ thuật Quốc gia Việt Nam ở Hà Nội - 66 Nguyễn Thái Học, Ba Đình Hà Nội

Thông tin sự kiện tại: TRIỂN LÃM TRANH CÁ NH N “NHỮNG CÁI ĐẦU” - HỌA SĨ NGUYỄN NGỌC PHƯƠNG

4. Triển lãm tranh “Lớp lớp Hà Nội” 

(Poster sự kiện, nguồn ảnh từ trang facebook sự kiện)

Mỗi tác phẩm trong triển lãm được tạo ra bởi những nghệ sĩ trẻ nhiệt huyết, mang trong mình những thông điệp riêng, ý nghĩa về Hà Nội. Thông qua những bức tranh nghệ thuật đầy sáng tạo, người tham gia có thể nhìn thấy những tầng khác nhau của Hà Nội, từ những lớp kiến trúc, lịch sử, văn hóa cho đến lớp tình cảm và con người, tạo nên sự phong phú, đa dạng của thủ đô phồn thịnh nhất nhì Đông Nam Á.

Triển lãm lần này hứa hẹn mang đến một hành trình thú vị khám phá không chỉ vẻ đẹp mỹ thuật mà còn ý nghĩa sâu sắc của những tác phẩm được vẽ trên toan vải tái chế. Với mục tiêu hướng tới nghệ thuật xanh và bền vững qua những tác phẩm độc nhất vô nhị, triển lãm nghệ thuật mở ra cơ hội giúp lan tỏa thông điệp về tái chế, bảo vệ môi trường đồng thời khám phá vẻ đẹp văn hóa của thành phố.

Thông tin sự kiện tại: TRIỂN LÃM TRANH “LỚP LỚP HÀ NỘI" - EXHIBITION “LAYERS OF HANOI"

5. Triển lãm tranh cá nhân của Tèo Phạm

(Poster sự kiện, nguồn ảnh từ trang facebook sự kiện)

Xuất thân là một họa sĩ biếm họa, Tèo có thể chơi đùa với mọi chủ đề theo cách nhẹ nhàng mà không gay gắt hay cao siêu. Cái thiêng liêng, vì thế, được đem đặt cạnh sự bình dị có phần trần tục của con người; những khơi gợi về tín ngưỡng cổ xưa được đan lồng trong cá tính sáng tạo đầy hóm hỉnh; và các đường nét có phần thách thức lại hòa cùng tâm thế trân trọng những điều bé nhỏ của cuộc sống.

Tiếp nối triển lãm cá nhân “Còn lại gì phía sau trực tràng? – Chương 1: Bữa tiệc của hệ tiêu hoá” năm 2022, “Còn lại gì phía sau trực tràng? – Chương 2: Cuộc bài tiết vĩ đại” tại phòng trưng bày nghệ thuật Mơ Art Space hứa hẹn sẽ mang đến góc nhìn sâu hơn vào những mảng màu rực rỡ, phóng khoáng và nhiều năng lượng của Tèo.

Thông tin triển lãm tại: TRƯNG BÀY CÁ NH N CỦA TÈO PHẠM | TÈO PHẠM AND HIS SOLO SHOWCASE

 

Tổng hợp bởi: Andrew Nguyen

Biên tập: Thu Huyền

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư