TOP 3 CUỘC THI HỘI HỌA MÀ BẠN YÊU NGHỆ THUẬT KHÔNG THỂ BỎ LỠ TRONG MÙA HÈ NÀY

TOP 3 CUỘC THI HỘI HỌA MÀ BẠN YÊU NGHỆ THUẬT KHÔNG THỂ BỎ LỠ TRONG MÙA HÈ NÀY

Bởi Hà Trang 26/07/2023

1. CUỘC THI TRANH SÁNG TÁC UOB PAINTING OF THE YEAR, LẦN ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Cuộc thi Tranh sáng tác UOB Painting of the Year 2023 được tổ chức bởi Ngân hàng United Oversea bank (UOB) tại Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan và Việt Nam. Cuộc thi năm nay được tổ chức dành cho tất cả công dân Việt Nam và những người thường trú tại Việt Nam. 

Chương trình nghệ thuật của Ngân hàng là Cuộc thi UOB Painting of the Year (UOB POY), lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1982 với mục tiêu công nhận các nghệ sĩ và mang đến cho họ cơ hội giới thiệu các tác phẩm của mình đến với cộng đồng rộng lớn hơn. Đây là cuộc thi nghệ thuật lâu đời nhất tại Singapore và là một trong những cuộc thi danh tiếng nhất tại khu vực Đông Nam Á. Cuộc thi sau đó được mở rộng sang Indonesia, Malaysia, Thái Lan và năm 2023 được mở rộng sang Việt Nam. 

Đây là một sân chơi mới, hứa hẹn nhiều cơ hội tiếp cận, mở rộng tầm ảnh hưởng của nghệ sĩ cũng như tạo điều kiện cọ xát với các đồng nghiệp khác trong khu vực quốc tế. 

Qua cuộc thi này, các tác phẩm nghệ thuật được đánh giá thông qua tiêu chí: Thông điệp, tính sáng tạo, bố cục và kỹ thuật.

Giải thưởng được trao cho cả các Nghệ sĩ chuyên nghiệp và không chuyên. 

Hạng mục Nghệ sĩ thành danh gồm:

  • Giải thưởng UOB Painting of the Year: 500.000.000 VND

  • Giải Vàng: 220.000.000 VND

  • Giải Bạc: 180.000.000 VND

  • Giải Đồng: 110.000.000 VND

Hạng mục Nghệ sĩ không chuyên gồm:

  • Giải thưởng Nghệ sĩ triển vọng nhất của năm: 85.000.000 VND

  • Giải Vàng: 60.000.000 VND

  • Giải Bạc: 40.000.000 VND

  • Giải Đồng: 30.000.000 VND

Người đọc tìm hiểu thêm và cuộc thi tại www.UOBandArt.com 

Gửi tác phẩm dự thi trước ngày 06/08/2023 tại: https://www.uobgroup.com/.../painting-of-the.../vietnam.html 

Tìm hiểu thêm về cuộc thi tại: https://bit.ly/UOBPaintingOfTheYear 

2. CUỘC THI VẼ TRANH “DI SẢN VĂN HÓA VIỆT NAM QUA HỘI HỌA” 

Cuộc thi vẽ tranh “Di sản văn hoá Việt Nam qua hội họa" là sân chơi nghệ thuật dành cho những người yêu nghệ thuật hội họa, hoạ sĩ đặc biệt khuyến khích sự tham gia của các họa sĩ trẻ, sinh viên mỹ thuật đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng chuyên về mỹ thuật, hội họa và các trường văn hóa- nghệ thuật trên phạm vi cả nước, các du học sinh Việt Nam ở nước ngoài…Đồng thời, khuyến khích, động viên và tạo nên phong trào yêu di sản văn hoá Việt, gìn giữ và tôn vinh những giá trị vô giá của di sản văn hoá dân tộc, lan toả tình yêu di sản văn hoá trong giới trẻ hiện nay. 

Cuộc thi vẽ tranh “Di sản văn hoá Việt Nam qua hội họa" là sân chơi nghệ thuật dành cho những người yêu hội họa, hoạ sĩ đặc biệt khuyến khích sự tham gia của các họa sĩ trẻ, sinh viên mỹ thuật đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng chuyên về mỹ thuật, hội họa và các trường văn hóa-nghệ thuật trên phạm vi cả nước, các du học sinh Việt Nam ở nước ngoài…Đồng thời, khuyến khích, động viên và tạo nên phong trào yêu di sản văn hoá Việt, gìn giữ và tôn vinh những giá trị vô giá của di sản văn hoá dân tộc, lan toả tình yêu di sản văn hoá trong giới trẻ hiện nay. 

Cuộc thi vẽ tranh "Di sản Văn hóa Việt Nam qua hội họa", mang tới những giải thưởng giá trị bao gồm: 

01 Giải Xuất sắc: 100.000.000đ 

01 Giải Nhất: 75.000.000đ 

02 Giải Nhì: 50.000.000đ/giải 

03 Giải Ba: 40.000.000đ/giải

20 Giải khuyến khích: 10.000.000đ/giải

(Mỗi giải kèm Giấy Chứng nhận của Ban Tổ chức).

Thời gian nhận bài thi: 18.5.2023 - 30.09.2023.

Dự kiến trao giải: 23.11.2023.

Email nộp bài dự thi: dsvhvnquahoihoa@gmail.com

Thông tin cuộc thi tại: SỰ KIỆN NGHỆ THUẬT - CUỘC THI VẼ TRANH “DI SẢN VĂN HÓA VIỆT NAM QUA HỘI HỌA” 

3. CUỘC THI “ĐỒNG THANH” ĐƯỢC TỔ CHỨC BỞI ADIDAS VIỆT NAM

Cuộc thi vẽ tranh nghệ thuật Việt Nam Đồng Thanh lần đầu được tổ chức bởi Công Ty TNHH adidas Việt Nam, một công ty được thành lập theo pháp luật Việt Nam. Mục tiêu chính của Cuộc Thi nghệ thuật là để khuyến khích tinh thần hiểu biết và chia sẻ giữa những người sáng tạo từ nhiều góc nhìn khác nhau về văn hóa truyền thống của Việt Nam, cũng như tìm kiếm và khuyến khích các nhân tài trẻ. Dự án lần này sẽ dùng các tác phẩm nghệ thuật của người thắng giải in trực tiếp lên áo của thương hiệu adidas. Từ đó, quảng bá văn hóa, nghệ thuật thông qua góc nhìn mới lạ của các nghệ sĩ đến gần hơn đến đại chúng.

Với chủ đề ĐỒNG THANH, adidas tin rằng các yếu tố nói trên sẽ góp phần tạo nên một bức tranh toàn cảnh về con người, truyền thống và văn hóa của mảnh đất hình chữ S trong chính các tác phẩm nghệ thuật. Từ chủ đề, các bạn hãy tạo ra một tác phẩm với tất cả ba yếu tố: (1) di sản thương hiệu adidas, (2) tinh thần thể thao và (3) văn hóa địa phương. Người Tham Gia có thể tự lựa chọn hình thức thể hiện như tranh kỹ thuật số, tranh màu nước,...

Cuộc Thi nghệ thuật này dành cho những Người Tham Gia ("Người Tham Gia") từ 18 tuổi trở lên, cư trú tại Việt Nam tại thời điểm tham gia và chỉ có hiệu lực ở Việt Nam.

Những người thắng giải sẽ được công bố trên các trang mạng xã hội của adidas và các bài quảng cáo (nếu có)... Nội dung chi tiết thông báo người thắng giải trên nền tảng mạng xã hội và các bài quảng cáo sẽ được thảo luận, chấm thuận bởi người thắng giải và thương hiệu adidas trước khi đăng tải chính thức.

Thông tin chi tiết tại: CUỘC THI “ĐỒNG THANH” ĐƯỢC TỔ CHỨC BỞI ADIDAS VIỆT NAM

 

Tổng hợp bởi: Andrew Nguyen

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư