TỌA ĐÀM “THỜI TRANG VÀ DI SẢN” - “TÁI SINH” DI SẢN QUA NGÔN NGỮ THỜI TRANG HIỆN ĐẠI

TỌA ĐÀM “THỜI TRANG VÀ DI SẢN” - “TÁI SINH” DI SẢN QUA NGÔN NGỮ THỜI TRANG HIỆN ĐẠI

Bởi Hà Trang 18/11/2023

Là một trong những điểm nhấn thú vị của Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023, tọa đàm “Thời trang và Di sản” mang đến những góc nhìn mới về ngành thời trang, trong việc kết hợp giữa bảo tồn các giá trị truyền thống với kỹ thuật và ngôn ngữ của thời trang hiện đại.

Trong quá trình bảo tồn di sản, các giá trị truyền thống luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho những nhà thiết kế trẻ sáng tạo và thể hiện tinh thần tự hào dân tộc, đóng vai trò quan trọng trong việc gìn giữ và tôn vinh các nét đẹp văn hóa, lịch sử, và định hướng cho tương lai.

Diễn đàn sinh viên thời trang Việt Nam, nơi hội tụ của các nhà thiết kế trẻ đến từ các trường đào tạo ngành thời trang trên cả nước mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng vẻ đẹp và giá trị của di sản vào các sáng tạo thời trang, từ đó khơi dậy nguồn cảm hứng về văn hóa cho những nhà thiết kế trẻ, tọa đàm “Thời trang và Di sản” sẽ là cơ hội mà những người làm chuyên môn đề xuất cách một số giải pháp kết hợp những giá trị truyền thống với ngôn ngữ thời trang để tạo ra những bộ sưu tập mang tính thẩm mỹ cao, phù hợp với thời đại. Buổi tọa đàm cũng đặt ra các vấn đề về việc ứng dụng thời trang như một phương tiện để thu hút sự chú ý và tạo ra tác động xã hội tích cực, thông qua việc lan tỏa thông điệp và giá trị qua thiết kế và truyền thông. Đây cũng là một phần thông điệp mà Diễn đàn Sinh viên Thời trang Việt Nam muốn truyền tải trong mục tiêu hành động, đó chính là sự kết nối có hiệu quả giữa các nhà thiết kế trẻ đầy tài năng và sáng tạo từ các cơ sở đào tạo, trở thành nơi hội tụ của những người tiên phong góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp thời trang. Để từ đó sẽ xây dựng được những giá trị thẩm mỹ, tạo dựng được các tên tuổi lớn trong ngành thiết kế thời trang Việt Nam sánh vai với khu vực và trên thế giới.

Được tổ chức bởi Diễn đàn Sinh viên Thời trang Việt Nam, tọa đàm “Thời trang và Di sản” chính thức diễn ra vào ngày 21/11/2023 tại Phân xưởng gia công nóng 1B, Nhà máy xe lửa Gia Lâm.

 

Nguồn tin sự kiện tại: TỌA ĐÀM “THỜI TRANG VÀ DI SẢN” - “TÁI SINH” DI SẢN QUA NGÔN NGỮ THỜI TRANG HIỆN ĐẠI

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư