The Muse giới thiệu tác phẩm mới - Hoạ sĩ Võ Lương Nhi

Võ Lương Nhi coi nghệ thuật như một góc nhỏ trong cuộc sống, nơi trú ẩn đẹp đẽ dành cho sự lãng mạn của riêng mình.

 

*please scroll down for english version

▪️Địa điểm: The Muse Artspace - 47 Tràng Tiền, Hà Nội
▪️Thời gian trưng bày: 15.5.2023 - 08.6.2023

Võ Lương Nhi có vẻ ngoài ấn tượng với đôi mắt to và mái tóc dầy màu bạch kim, trông lúc nào cũng như đang đầy hứng khởi với cuộc đời. Chắc có lẽ không ai gặp chị mà đoán được rằng năm nay chị đã bước vào tuổi 63.

Võ Lương Nhi hoạt động nghệ thuật cùng thời với những họa sỹ thời kỳ Đổi Mới… nhưng ít được biết đến bởi chị không chọn quyết đấu hay hy sinh vì nghệ thuật, mà thay vì đó lại coi nghệ thuật như một góc nhỏ trong cuộc sống, nơi trú ẩn đẹp đẽ dành cho sự lãng mạn của riêng mình.

Thật khó có thể đề cập đến sự giàu có, hay viên mãn đủ đầy, nhưng có một điều chắc chắn là chị Nhi có một mái ấm rất tri thức và một cuộc sống phong phú, với nhiều đồ đạc tinh xảo xung quanh, thường xuyên dành thời gian đi nhiều nơi, tìm kiếm những điều mới mẻ. Chị Nhi ngay cả khi nói về những biến cố của cuộc đời mình cũng là với tâm thế của một người có tuệ, để có thể tiếp nhận mọi thứ dưới khía cạnh tốt đẹp nhất của nó.

Cuộc sống sao thì tranh vậy, tranh của chị Nhi mỗi bức đều khác nhau nhưng đều nằm trong một bảng màu tươi sáng, lung linh sắc màu, nhảy nhót và vui tươi. Nhìn trên tổng thể, nét bút, mảng màu của chị Nhi trượt đi trong tay cực kỳ phóng khoáng là điều hiếm thấy ở hầu hết các nữ họa sỹ, tuy thế nó cũng vẫn hiển hiện tầng tầng lớp lớp các chi tiết - là tính nữ không hề giấu giếm.

Đã nhiều năm chị Nhi chọn là họa sỹ gia đình, là những bức tranh của chị phủ kín căn nhà và tạo ra thế giới riêng tươi đẹp của Lương Nhi. The Muse quyết định mời chị chia sẻ những tác phẩm ấy, với mong muốn cống hiến cho các bạn yêu nghệ thuật một không gian mơ mộng trong thế giới tinh thần kín đáo mà lại rực rỡ của Võ Lương Nhi.

_____

▪️Location: The Muse Artspace - 47 Trang Tien, Hoan Kiem, Hanoi

▪️Exhibition dates: 15.05.2023 - 08.6.2023

Having doe-eyed beauty, and bushy silver-colored hair, Vo Luong Nhi possesses a striking appearance that’s vividly radiant with life. No one would have believed that she is currently in her early sixties.

Vo Luong Nhi has been active in art since the 90s, alongside many renowned painters at the time. Nevertheless, only a few are familiar with her talent since she choose not to sacrify for the art, rather Vo Luong Nhi builds it into a creative corner, a beautiful haven for her romance.

It can be challenging to bring out the topic of wealth or fathom absolute contentment, to Mrs. Vo, having the fortune of living in an educated home, and experiencing the spectrums of life, while surrounded by various intricate pieces is more than fulfilling. Similarly, her recollection of past events is done through the lens of a mindful person, to perceive everything in its best light.

Paintings tend to portray the artist’s life; each of Vo Luong Nhi’s pieces is distinguished and donned with a vibrant palette. On the whole, the artist’s brushstrokes, and choice of hues are boundless - a trait that’s rarely seen in female artists - while still able to distinctly depict each layer of details, which resembles the unobstructed beauty of the feminine.

For many years, Mrs. Vo has chosen to be a family painter, who dresses her home with countless paintings, transforming the space into a glamorous sanctuary. The Muse is excited to share these artworks in the hope of introducing art lovers to a dreamy space within the intimate yet brilliant mind of Vo Luong Nhi.

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư