Tay buôn nghệ thuật bị bắt tại Ý vì bán những bức tranh giả mạo của các Bậc Cao Nhân thời xưa

Tay buôn nghệ thuật bị bắt tại Ý vì bán những bức tranh giả mạo của các Bậc Cao Nhân thời xưa

Bởi Hà Trang 26/11/2022

Tay buôn nghệ thuật có gốc Pháp- Ý Giuliano Ruffini, người bị chính quyền Pháp truy nã vì tạo dựng một mạng lưới cung cấp những bức tranh giả mạo rất công phu, đã bị cảnh sát Ý bắt giữ vào hôm thứ Sáu.

Giuliano Ruffini, 77 tuổi, bị cáo buộc lừa lọc các viện bảo tàng, nhà đấu giá và các nhà sưu tập tư nhân bằng cách bán cho họ những bức tranh giả mạo của các Bậc Cao Nhân.

Ruffini đầu hàng trước cảnh sát ở Castelnovo ne 'Monti, một thị trấn vùng Reggio Emilia, miền trung nước Ý, luật sư của ông ta cho biết trong một báo cáo.

Một số tác phẩm giả mạo bao gồm của những bậc thầy như El Greco - Bản quyền thuộc Frank Augstein/AP File

Việc bắt giữ Ruffini diễn ra như cuộc chạy marathon kéo dài nhiều năm để đảm bảo dẫn độ ông ta sang Pháp sau khi một cuộc điều tra được mở vào năm 2014 và lệnh bắt giữ của châu Âu được ban hành.

Nổi tiếng trong giới nghệ thuật, Ruffini đã bán hàng chục bức tranh từ những năm 1990, trong đó có những bức tranh sơn dầu được cho là của các bậc thầy vĩ đại như El Greco đến các viện bảo tàng danh tiếng của châu Âu, bao gồm cả bảo tàng Louvre ở Paris, thường sử dụng theo hình thức trung gian.

Những bức tranh giả của ông cũng thu hút những người mua giàu có, chẳng hạn như Hoàng tử của Liechtenstein, người đã mua một tác phẩm nghệ thuật giả mạo với giá bảy triệu euro.

 

Biên dịch: Vũ

Biên tập: Hiếu

https://www.euronews.com/culture/2022/11/18/french-italian-art-dealer-arrested-in-italy-for-selling-forged-paintings-of-old-masters

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư