SỰ KIỆN NGHỆ THUẬT “WORKSHOP NGHE - ĐỌC KỊCH: CÁC ROBOT TOÀN NĂNG CỦA ROSSUM”

SỰ KIỆN NGHỆ THUẬT “WORKSHOP NGHE - ĐỌC KỊCH: CÁC ROBOT TOÀN NĂNG CỦA ROSSUM”

Bởi Hà Trang 13/06/2023

Workshop nghe-đọc kịch: Thông diễn, tương tác với các tác phẩm trong triển lãm nghệ thuật Dị Diện bằng ngôn ngữ kịch dựa trên văn bản “R.U.R.” của Karel Čapek.

Với mong muốn mở ra những đối thoại đa dạng xoay quanh triển lãm nghệ thuật của The Outpost, “Đọc trong không gian: Các robot toàn năng của Rossum” là một workshop nghe-đọc kịch, diễn ra trong chính không gian trưng bày triển lãm “Dị Diện”, do đạo diễn sân khấu Hà Nguyên Long dẫn dắt.

Ý tưởng workshop được hình thành dựa trên nội dung triển lãm “Dị Diện” và vở kịch “R.U.R.” của tác giả người Séc Karel Čapek (xem thêm thông tin bên dưới). Workshop sẽ đưa ra một tình huống thú vị về tương quan giữa người và máy. Ở đó, cơ thể và giọng nói - những thành tố then chốt của ngôn ngữ kịch cũng như của tương tác xã hội loài người - đồng hiện trong không gian cùng các tác phẩm nghệ thuật công nghệ. Từ đó, người tham gia cùng nhìn nhận những khả năng của giọng nói, những phản hồi trực tiếp của cơ thể con người trong không gian sống đã tràn ngập thiết bị công nghệ và máy móc thông minh.

(Poster sự kiện, nguồn ảnh từ trang thông tin sự kiện)

Sự kiện diễn ra trong hai buổi, từ 19:00-21:30 ngày 24-25.06.2023, tại địa chỉ Trung tâm nghệ thuật The Outpost - Roman Plaza, Tháp B1 (Tầng 2) Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Sự kiện gồm các hoạt động:

Buổi 1:

  • Giới thiệu các tác phẩm đang trưng bày và làm quen với các yếu tố thị giác và âm thanh của triển lãm “Dị Diện”, cách thức tổ chức không gian nghệ thuật và bố trí các tác phẩm;

  • Người tham gia được tập và luyện đọc trích đoạn từ tác phẩm “R.U.R.” theo các phương pháp đọc ứng dụng trong sân khấu và tương tác tự do cùng tác phẩm trong triển lãm với sự hướng dẫn của đạo diễn sân khấu Hà Nguyên Long,

Buổi 2:

  • Người tham gia cùng nhau đọc diễn các đoạn thoại từ văn bản tác phẩm “R.U.R.” như một trình diễn sân khấu mini trong không gian trưng bày của triển lãm.

 

Biên tập: Andrew Nguyễn

Thông tin sự kiện tại: Workshop nghe-đọc kịch: Các Robot toàn năng của Rossum.

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư