SỰ KIỆN NGHỆ THUẬT “THANH CẢNH 2023” - TRÒ CHUYỆN CÙNG NGHỆ SĨ

SỰ KIỆN NGHỆ THUẬT “THANH CẢNH 2023” - TRÒ CHUYỆN CÙNG NGHỆ SĨ

Bởi Hà Trang 21/06/2023

Nghệ thuật ảnh hưởng đến xã hội bằng cách thay đổi quan điểm, giá trị và chuyển dịch kinh nghiệm xuyên không gian và thời gian. Tại sự kiện, khán giả không chỉ lắng nghe những chia sẻ về quá trình sáng tạo tác phẩm từ nghệ sĩ và hiện thực dự án từ hai tổ chức 𝐋𝐞̂𝐧 𝐍𝐠𝐚̀𝐧 và 𝐀/𝐂 𝐏𝐫𝐨𝐣𝐞𝐜𝐭, mà còn đặt những câu hỏi để chúng ta cùng khám phá và lắng nghe về âm thanh cùng cảnh quan môi trường (đô thị hoá & môi trường) với một góc độ thú vị hơn. Sáng tạo nghệ thuật: đi tìm cái mới hay cái cá nhân? Các nghệ sĩ đã tiếp cận hiện thực nghệ thuật như thế nào? 

Trò chuyện cùng Nghệ sĩ 01- Đất Hát

𝟎𝟗:𝟏𝟓 - 𝟏𝟏:𝟑𝟎

Các nghệ sĩ và khán giả sẽ cùng nhìn lại xem nghệ thuật thực sự đang diễn ra ở đâu? Cảnh quan ảnh hưởng đến những gì chúng ta tạo ra như thế nào? Các nghệ sĩ đến từ Việt Nam và Scotland chia sẻ trải nghiệm tìm hiểu về không gian sống cùng cộng đồng Hmong tại Hà Giang, phản ánh những ý tưởng và ý nghĩa của việc phát triển nghệ thuật địa phương trong tương quan của nó với môi trường sống.

Điều phối: Nhà sản xuất liên kết Emmie McLuskey và Giám đốc sản xuất Hà Nguyên Long

Diễn giả: Hoài Anh, Shotlo Dobie và  Ly Mí Cường

Nội dung chương trình:

- 09:15 - 9:30: Nhà sản xuất liên kết Emmie McLuskey, Giám đốc sản xuất Hà Nguyên Long chia sẻ chủ đề nghệ thuật đương đại và mối liên hệ với cảnh quan môi trường sống. 

- 9h30 - 10h00: Nghệ sĩ Sholto Dobie chia sẻ về quá trình sáng tạo với âm thanh thông qua việc chế tác các nhạc cụ. Anh sẽ đưa ra các hướng phát triển ý tưởng từ khi hình thành đến công đoạn sản xuất về các tác phẩm của mình.

- 10:00 - 10:30: Nghệ sĩ Hoài Anh nói về quá trình chuyển giao các yếu tố âm nhạc truyền thống sang các phong cách âm nhạc đương đại thông qua các quá trình vay mượn, kết hợp, hội nhập văn hóa, và thiết lập các rủi ro bản sắc văn hóa tiềm ẩn gặp phải trong quá trình giao thoa. Nghệ sĩ cũng sẽ chia sẻ về quá trình làm việc trong không gian của âm nhạc thể nghiệm, các nguồn cảm hứng sáng tác và mối liên hệ với ký ức cá nhân.

- 10:30-11:00: Nghệ sĩ Ly Mí Cường chia sẻ về quá trình học nhạc dân gian từ các nghệ nhân Hmong, cũng như quá trình tự học của mình. Nghệ sĩ cũng sẽ nói về mối liên hệ với đất đai, môi trường sống có ảnh hưởng như thế nào với thế hệ người Hmong trẻ trong bối cảnh toàn cầu hóa về văn hóa.

- 11:00 - 11:30: Hỏi đáp cùng khán giả.

𝐓𝐫𝐨̀ 𝐜𝐡𝐮𝐲𝐞̣̂𝐧 𝐜𝐮̀𝐧𝐠 𝐧𝐠𝐡𝐞̣̂ 𝐬𝐢̃ 𝟎𝟐 | 𝐂𝐡𝐮𝐚̂̉𝐧 𝐁𝐢̣ 𝐂𝐡𝐨 𝐓𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 𝐋𝐚𝐢

𝟏𝟒:𝟎𝟎 - 𝟏𝟔:𝟑𝟎

Mọi thể loại âm nhạc, phần lớn được xác định bởi bối cảnh văn hóa và xã hội học của nó. Việc sử dụng chức năng của âm nhạc truyền thống trên toàn thế giới vốn đã gắn liền với khán giả ở các độ tuổi khác nhau và đều ảnh hưởng bởi niềm tin về trải nghiệm thẩm mỹ. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về thực hành nghệ thuật đương đại với các nghệ sĩ Scotland và Việt Nam trong bối cảnh nghệ thuật truyền thống đang dần biến mất. Với sự thống trị liên tục của văn hóa toàn cầu được thúc đẩy bởi kinh tế, làm thế nào âm nhạc truyền thống phát triển bên trong nghệ thuật đương đại? Hãy cùng mổ xẻ khái niệm “nghệ thuật đương đại”, âm nhạc đương đại thể nghiệm trong hệ quy chiếu Việt Nam và quốc tế. 

Điều phối: Giám đốc dự án Nguyễn Quốc Hoàng Anh và Giám đốc dự án Alasdair Campbell

Diễn giả: Inge Thomson, Trung Bảo và Lương Minh

Nội dung chương trình:

- 14:00 - 14:30: Giới thiệu dự án nghệ thuật mà Lên Ngàn đã thực hiện về chủ đề: Truyền thống thuộc về tương lai.

- 14:30 - 15:00: Nghệ sĩ Inge Thompson chia sẻ về quá trình làm việc với các chất liệu và kỹ thuật của âm nhạc truyền thống và cách đưa ngôn ngữ đó thành những hình thức mới của âm nhạc đương đại.

- 15:00 - 15:30: Nghệ sĩ Lương Minh chia sẻ về quá trình học tập và làm việc tại Liên Bang Nga và cuộc sống liên quan tới âm nhạc đương đại thể nghiệm tại Việt Nam.

- 15:30 - 16:00: Nghệ sĩ Trung Bảo chia sẻ quá trình lấy cảm hứng từ môi trường đa văn hóa (Việt Nam, Mỹ, Châu Âu), một quá trình có khả năng bộc lộ những thách thức kỹ thuật ở các khía cạnh liên quan đến khả năng tương thích và do đó có khả năng ảnh hưởng đến ý nghĩa văn hóa. 

- 16:00 - 16:30: Hỏi đáp cùng khán giả.

Chương trình giới hạn số lượng người tham gia, xác nhận đăng ký thành công sẽ được gửi cho người tham gia theo ưu tiên thứ tự đăng ký sớm. Các bạn vui lòng điền form đăng ký trước tại đây: https://forms.gle/W446dmzALXuYoNZr7 

Sự kiện kéo dài từ 9.00 - 16.30 vào Chủ nhật 18.06.2023 tại không gian nghệ thuật OUR.hanoi, 292 Bạch Đằng, Chương Dương Độ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 

Thông tin sự kiện tại: SỰ KIỆN NGHỆ THUẬT “THANH CẢNH 2023” - TRÒ CHUYỆN CÙNG NGHỆ SĨ

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư