Sự kiện đấu giá nghệ thuật về Freddie Mercury đạt 15,4 triệu đô (Phần 1)

Sự kiện đấu giá nghệ thuật về Freddie Mercury đạt 15,4 triệu đô (Phần 1)

Bởi Hà Trang 13/09/2023

Các nhà thầu đã cạnh tranh để sở hữu một phần nhỏ ký ức trong cuộc đời và sự nghiệp của thủ lĩnh ban nhạc Queen.

Freddie Mercury và Queen trong buổi hòa nhạc tại sân vận động Wembley, London, năm 1986. Ảnh: Richard Young. Cung cấp bởi Sotheby's.

Sự kiện đấu giá nghệ thuật Freddie Mercury được quảng cáo rầm rộ tại nhà đấu giá nghệ thuật Sotheby's London. Một cánh cửa phủ đầy nét vẽ graffiti từ bức tường bên ngoài ngôi nhà của Mercury - minh chứng cho lượng người hâm mộ cuồng nhiệt của ban nhạc đến từ Anh Quốc và người thủ lĩnh đầy lôi cuốn được yêu mến bậc nhất. Một người đấu giá qua điện thoại đã trả hơn 521.000 đô la cho cánh cửa có những hình vẽ tinh nghịch đó.

 

Cánh cửa bên ngoài dẫn vào khu nhà của Freddie Mercury, Garden Lodge, mở đầu cho phiên đấu giá. Cung cấp bởi Sotheby's.

Trong bốn giờ rưỡi tiếp theo, những người đấu giá đến từ 61 quốc gia đã cạnh tranh để sở hữu một phần của bộ sưu tập nghệ thuật cá nhân gồm các tác phẩm nghệ thuật như đồ vật, trang phục, lời bài hát viết tay và đủ những hình thái khác. Thiết lập kỷ lục 2.000 người đăng ký đấu giá, gần 60% trong số đó là khách hàng lần đầu của nhà đấu giá nghệ thuật Sotheby’s.

Lên đến tám chữ số, tổng kết phiên tăng gần gấp đôi ước tính với đợt mở bán trước là 7,2 triệu bảng Anh (9 triệu đô la), vượt qua ước tính cao cho toàn bộ chuỗi sáu đợt bán - với hơn 1.000 lô vẫn chưa được chào bán.

Xem thêm phần 2 tại đây

 

Biên dịch: Vũ

Nguồn: The Epic Auction of Freddie Mercury’s Personal Effects Hit $15.4 Million in a Frenzy of Bidding—on the First Day Alone 

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư