Triển lãm tranh "Vùng Sống" - Hoạ sĩ Nguyễn Văn Trinh

VÙNG SỐNG mô tả một không gian giả tưởng, là chủ đề xuyên suốt toàn bộ các tác phẩm của họa sỹ Nguyễn Văn Trinh sáng tác từ năm 2019 đến cuối năm 2020.

TRIỂN LÃM TRANH VÙNG SỐNG – HỌA SỸ NGUYỄN VĂN TRINH.

VÙNG SỐNG mô tả một không gian giả tưởng, là chủ đề xuyên suốt toàn bộ các tác phẩm của họa sỹ Nguyễn Văn Trinh sáng tác từ năm 2019 đến cuối năm 2020. Bức tranh Vùng Sống khổ 1m6x6m sáng tác trên chất liệu lụa, từng được giới thiệu trong một triển lãm trước đây, đã nhận được nhiều sự yêu mến từ các bạn yêu nghệ thuật. Tuy nhiên, đó mới chỉ là một phần của Vùng sống. Để có thể giới thiệu trọn bộ tác phẩm đầy đủ hơn, nhiều sự sáng tạo hơn, triển lãm tranh “Vùng Sống” sẽ được diễn ra tại không gian của Soleil Hotel Boutique với hơn 20 tác phẩm khác nhau của dòng tranh này.

Với tôi, đó là sự mãn nhãn trong một “VÙNG SỐNG” - nơi ta có thể đặt mình ở một thế giới khác, một không gian khác, một thời điểm khác.

CÓ GÌ MỚI Ở TRIỂN LÃM TRANH VÙNG SỐNG?

Tranh lụa và giấy Giang kết hợp.
Việc Trinh kết hợp vẽ trên cả lụa và giấy Giang đã khiến những bức tranh của Trinh mang hiệu ứng tầng tầng, lớp lớp. Sự mềm mại của những nét vẽ lụa lại kết hợp với sự phóng khoáng, tung tẩy nhảy trên nền giấy Giang, sự khiêm tốn của Trinh trong những nét vẽ được dìm đi…khiến người xem cứ xem mãi, khám phá mãi, như rơi hẳn vào “Vùng Sống” mà Trinh đã vẽ ra.

Có quá nhiều điều để nói về những tác phẩm này cả về nội dung, lẫn hình thức, nhưng tôi xin kiệm lại…để dành sự thưởng thức cho các bạn yêu nghệ thuật.

Vân Vi
Thang 11 năm 2020

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư