Phụ nữ đọc sách qua nét vẽ của 17 họa sĩ​

Phụ nữ đọc sách qua nét vẽ của 17 họa sĩ​

Bởi Hà Trang 27/09/2023

Ngày 22-9, tại The Muse Artspace (47 Tràng Tiền, Hà Nội) đã diễn ra Triển lãm tranh “Phụ nữ đọc sách” của 17 họa sĩ với nhiều góc nhìn, khía cạnh đa dạng xoay quanh cuộc sống của người phụ nữ Việt Nam hiện đại.

Chủ đề “Phụ nữ đọc sách” cũng đã từng là một hình ảnh lãng mạn, tốn biết bao giấy mực của nhiều họa sĩ nổi danh trên thế giới. Có thể kể đến Johannes Vermeer với 2 bức tranh phụ nữ đọc thơ, Theodore Roussel, Manet, Picasso, Henri Matisse… đều có tranh phụ nữ đọc sách.

Giám tuyển Vân Vi cho biết, các họa sĩ đã dành rất nhiều thời gian, công sức để hoàn thiện tác phẩm, có những bức tranh phải mất 1-2 năm mới được hoàn thành. Mỗi họa sĩ lại mang tới một câu chuyện, thông điệp vô cùng ý nghĩa và thiết thực.

Các họa sĩ tham gia bao gồm: Trần Thu Huyền, Nguyễn Văn Trinh, Trịnh Quỳnh Trâm, Nguyễn Hoàng Dung, Cao Thục, Trịnh Lữ, Cao Nam Tiến, Trương Văn Ngọc, Bảo Huỳnh, Dương Mạnh Quyết, Đỗ Anh Hoa, Nguyễn Phương Hoa, Minh Đàm, Dương Minh Hải, Nguyễn Minh Quân, Phan Cẩm Thượng, Nguyễn Hà Phương.

Họa sĩ Cao Nam Tiến chia sẻ, anh rất hiếm khi còn nhìn thấy mọi người đọc sách, chứ không chỉ là phụ nữ. Đối với anh việc đọc sách đã đánh thức được điều gì tốt đẹp nhất ở bản thân qua từng con chữ. Bởi vậy, trong tác phẩm “Sách đỏ”- một thiếu nữ cùng với sách hiện ra sinh động.

Triển lãm “Phụ nữ đọc sách” sẽ diễn ra từ ngày 22-9 đến hết ngày 22-10.

 

Nguồn: https://www.qdnd.vn/van-hoa/van-hoc-nghe-thuat/phu-nu-doc-sach-qua-net-ve-cua-17-hoa-si-743825

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư