Phòng trưng bày nghệ thuật Be'eri “chuyển nhà” tạm thời đến Nhà Romano ở Tel Aviv

Phòng trưng bày nghệ thuật Be'eri “chuyển nhà” tạm thời đến Nhà Romano ở Tel Aviv

Bởi Hà Trang 15/12/2023

Phòng trưng bày nghệ thuật tại Kibbutz Be'eri của Israel, nơi đã bị thiêu rụi trong vụ thảm sát Hamas hồi đầu tháng 10, sẽ “chuyển nhà” tạm thời đến Nhà Romano ở Tel Aviv trong vòng ba năm tới và sẽ tiếp tục trưng bày tác phẩm của các nghệ sĩ hàng đầu Israel. 

Một ngôi nhà bị cháy trong vụ thảm sát hồi tháng 10

Việc di dời tạm thời phòng trưng bày nghệ thuật tại Kibbutz Be'eri được hỗ trợ từ Bất động sản YBOX (YBOX Real Estate) và chính quyền thành phố Tel Aviv. YBOX, chủ sở hữu của ngôi nhà Romano, đã thông báo rằng họ sẽ không tính bất kỳ khoản tiền thuê nào cho phòng trưng bày nghệ thuật Kibbutz Be'eri và chính quyền thành phố Tel Aviv cũng cho biết họ sẽ không tính thuế tài sản hoặc các loại thuế khác. 

Trong khi đó, Bundestag của Đức sẽ tài trợ cho việc tái thiết phòng trưng bày nghệ thuật Kibbutz Be'eri trị giá 7 triệu euro. Đây là thông báo của Tổng thống Đức Frank Walter Steinheimer với Tổng thống Isaac Herzog khi đang có chuyến thăm Kibbutz Be'eri vào đầu tháng 12. Phòng trưng bày nghệ thuật tại Kibbutz Be'eri mở cửa vào tháng 10 năm 1986. Trong vòng 37 năm qua, phòng trưng bày nghệ thuật này đã giới thiệu các tác phẩm nghệ thuật của các nghệ sĩ hàng đầu của Israel, với hơn 400 cuộc triển lãm nghệ thuật do người phụ trách phòng trưng bày Ziva Yellin và Sophie Berzon Mackie tổ chức.

Sophie Berzon Mackei (phải) và Ziva Yellin (thứ ba từ phải sang) chuẩn bị khai trương phòng trưng bày nghệ thuật Kibbutz Be'eri tại Nhà Romano ở Tel Aviv. Ảnh: Nadav Barnea

Phòng trưng bày nghệ thuật tại Kibbutz Be'eri nổi tiếng là nơi tổ chức các cuộc gặp gỡ với các nghệ sĩ, các lớp học nâng cao và các chuyến tham quan có hướng dẫn viên cho nhóm riêng hoặc nhóm trẻ em, cũng như các buổi hội thảo và sự kiện văn hóa. Nơi này có thể được coi là một trung tâm văn hóa quan trọng.

Việc chuyển đến Nhà Romano nghĩa là phòng trưng bày nghệ thuật này sẽ có thể tiếp tục các hoạt động văn hóa, triển lãm và sự kiện của mình. 

Một tác phẩm của Ziva Yellin được giải cứu khỏi phòng trưng bày nghệ thuật bị cháy, đã được thêm vào bộ sưu tập Nghệ thuật Israel tại Bảo tàng Israel ở Jerusalem.

 

Nguồn: https://www.jpost.com/israel-news/culture/article-775610

Biên dịch: Huyền Trịnh

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư