Những sự kiện văn hóa và nghệ thuật đáng xem nhất ở Châu Âu

Những sự kiện văn hóa và nghệ thuật đáng xem nhất ở Châu Âu

Bởi Hà Trang 26/11/2022

Tại Viện Thế giới Ả Rập ở Paris, triển lãm nghệ thuật Baya, Femmes en Leur Jardin là một hồi tưởng về một hoạ sĩ thân thiết với Picasso trong những năm 1940 và 1950.

Baya là một trẻ mồ côi người Algeria, với sự giúp đỡ của mẹ nuôi người Pháp, bà đã có triển lãm cho những tác phẩm đầu tiên của mình tại Paris khi mới 16 tuổi. Nào hay, triển lãm đẹp như mơ này đã trở thành biểu tượng của hội họa đương đại.

Những nhân vật nữ tiến hóa trong vườn Địa đàng hiện lên trong các bức tranh của bà, là một "lời ca ngợi để đời" và ảnh hưởng trực tiếp đến những người theo chủ nghĩa Siêu thực. Triển lãm mở đến ngày 26 tháng 3 năm 2023.

Triển lãm Baya, femmes en leur jardin tại Viện Thế giới Ả Rập, Paris

Tại thành phố Madrid, bảo tàng Espacio 5.1, IFEMA sẽ mở thăm quan những tác phẩm của Imagine Picasso cho đến ngày 10 tháng 3 năm 2023.

Đây là một loại hình triển lãm nhập vai mới làm nổi bật và tôn vinh tác phẩm của bậc thầy Nghệ thuật Hiện đại Tây Ban Nha.

Trải nghiệm bao gồm việc khám phá những hình ảnh siêu lớn với hơn 200 tác phẩm nổi tiếng nhất của danh hoạ, được quy tụ lại dưới một mái nhà.

Những bức tranh sẽ được tháo bỏ khỏi lớp khung của chúng nhằm chiếm lấy trọn không gian, hiển thị trong bóng tối hoàn toàn, ngoại trừ ánh sáng loé ra từ chính các tác phẩm.

Triển lãm Imagine Picasso tại bảo tàng Espacio 5.1, IFEMA

Cung điện Hoàng Gia ở Milan đang trưng bày tác phẩm "Một thời kỳ Phục Hưng khác", là một trong năm tác phẩm được mượn của họa sĩ Flemish vĩ đại Hieronymus Bosch, một trong những hoạ sĩ có tính nguyên bản và tầm nhìn xa nhất trong bức tranh toàn cảnh của hội họa châu Âu từ thế kỷ XV và XVI.

Tác phẩm Một Thời Kỳ Phục Hưng Khác, danh hoạ Bosch

Chỉ có khoảng 20 tác phẩm được biết đến của Bosch. Và trong số đó, có năm bức đã được đặc biệt cho mượn để tổ chức triển lãm dành riêng cho những đóng góp của ông, diễn ra đến tháng 3 năm 2023. Một điều không thể bỏ qua!

 

Biên Dịch: Vũ

Biên tập: Hiếu

https://www.euronews.com/2022/11/11/rendez-vous-the-best-of-culture-and-arts-in-europe

 

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư