Những bức tranh được tìm lại cho 'Indiana Jones' của thế giới nghệ thuật (Phần 2)

Những bức tranh được tìm lại cho 'Indiana Jones' của thế giới nghệ thuật (Phần 2)

Bởi Hà Trang 27/10/2023

“Tôi nghĩ đây là kết quả trực tiếp của việc phục hồi bức tranh Van Gogh vào tháng trước,” Brand nói về nỗ lực tìm kiếm tác phẩm “Khu vườn Parsonage ở Nuenen vào mùa xuân” năm 1884 của danh hoạ. “Điều đó gây xôn xao khắp thế giới và một trong những lý do khiến bức tranh Van Gogh được trả lại là vì họ không thể làm gì với nó - bán nó hoặc nhận mức án nhẹ hơn”.

“Rất có thể (những tên trộm Medemblik) đã lo ngại và có khả năng cảnh sát đã lần theo dấu vết của chúng rồi. Một cách khác là đốt các tác phẩm, nhưng đó là một ý tưởng tồi vì sau này nếu bị bắt chúng sẽ phải ngồi tù thêm, hoặc chúng nghĩ đơn giản là sẽ vứt ở trước cửa nhà tôi”.

Brand được mệnh danh là "Indiana Jones của thế giới nghệ thuật", đã gây chú ý quốc tế vào tháng trước sau khi thu hồi được một tác phẩm bị đánh cắp của Van Gogh.

Số tác phẩm nghệ thuật được cho là trị giá khoảng 100.000 euro (106.000 đô la), bao gồm tranh chân dung của nhà cai trị cổ đại Vua Radboud - có ý nghĩa đặc biệt đối với địa phương - và chân dung của Hoàng tử William xứ Orange, Maurits xứ Orange, Bá tước Jan van Nassau, Nữ hoàng Wilhelmina và một phân cảnh trong Kinh thánh. Hiện những bức tranh sơn dầu đang ở với cảnh sát.

Người phát ngôn của chính quyền thành phố Medemblik nói với The Art Newspaper rằng: “Một trong những giám đốc điều hành của chúng tôi đã nhận được thông tin hoàn toàn bất ngờ. Đó thực sự là điều phi thường và có chút bí ẩn, nhưng đối với chúng tôi đây thực sự là một tin tốt lành. Chúng tôi đặc biệt vui mừng khi bức tranh về Radboud đã trở lại vì nó thực sự thuộc về thành phố của chúng tôi ”.

Phó thị trưởng Jeroen Broeders cho biết trong một thông cáo báo chí rằng “đôi khi bạn chỉ biết một thứ gì đó có giá trị với mình như thế nào khi chúng không còn ở đó nữa và đó chắc chắn là trường hợp của những bức tranh này”.

Brand cho biết anh sẽ không nhận phần thưởng. Nhưng anh cũng nói thêm “Tôi đã yêu cầu một phiếu ưu đãi mua sách”.

Xem thêm phần 1 tại đây

 

Biên dịch: Vũ

Nguồn:https://edition.cnn.com/2023/10/20/style/medemblik-stolen-paintings-returned-arthur-brand-tan/index.html 

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư