Những bức tranh được tìm lại cho 'Indiana Jones' của thế giới nghệ thuật (Phần 1)

Những bức tranh được tìm lại cho 'Indiana Jones' của thế giới nghệ thuật (Phần 1)

Bởi Hà Trang 27/10/2023

(CNN) – Sáu bức tranh sơn dầu bị đánh cắp từ một tòa thị chính cũ ở thị trấn nhỏ ven biển Medemblik tại phía bắc Hà Lan đã được trả lại. Thông qua một cuộc trao đổi lạ thường trước cửa nhà của một thám tử nghệ thuật cách đó gần 40 dặm ở Amsterdam.

Arthur Brand, người được biết đến với công việc thu hồi bức tranh đầu tiên của Van Gogh, những bức tượng ngựa của Hitler và một bức tranh của Picasso, nói với The Art Newspaper rằng anh đang ngồi ở nhà vào thứ Sáu ngày 13 tháng 10 thì chuông cửa reo. “Tôi đang xem một trận đấu (bóng đá) nhàm chán khi Hà Lan thua Pháp 0-2, thì họ gọi đến cửa nhà tôi vào tối thứ Sáu lúc 10 giờ 30 phút”.

Thám tử nghệ thuật người Hà Lan - Arthur Brand bên cạnh sáu bức tranh từng bị mất tích đánh rơi trước cửa nhà anh ta.

Truyền thông Hà Lan đưa tin, Brand được yêu cầu xuống tầng dưới để dỡ hàng (không ngờ là những bức tranh bị đánh cắp) bởi một người đàn ông dường như không liên quan đến vụ trộm. Brand mang các tác phẩm nghệ thuật về căn hộ của mình trước khi báo cảnh sát.

Sáu tác phẩm từng bị đánh cắp khỏi tòa thị chính cũ của Medemblik khi bị đột nhập vào đầu tháng 9. Trong một tuyên bố vào thời điểm đó, chính quyền địa phương xác nhận một số đồ vật khác, bao gồm cả một chiếc đèn chùm đã bị lấy đi và treo giải thưởng lên tới 10.000 euro (khoảng 10.600 đô la) cho “chỉ huy” nào giúp chúng trở về an toàn.

Xem thêm phần 2 tại đây

 

Biên dịch: Vũ

Nguồn:https://edition.cnn.com/2023/10/20/style/medemblik-stolen-paintings-returned-arthur-brand-tan/index.html 

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư