Nhà đấu giá nghệ thuật Christie's và Sotheby's đang cạnh tranh để sở hữu bất động sản của Emily Fisher Landau, người có bộ sưu tập nghệ thuật lên tới 500 triệu đô la (P2)

Nhà đấu giá nghệ thuật Christie's và Sotheby's đang cạnh tranh để sở hữu bất động sản của Emily Fisher Landau, người có bộ sưu tập nghệ thuật lên tới 500 triệu đô la (P2)

Bởi Hà Trang 23/08/2023

Fisher Landau là người được ủy thác có tín nhiệm tại Bảo tàng Nghệ thuật Hoa Kỳ Whitney của New York trong gần một phần tư thế kỷ, bà đã quyên góp lượng lớn 367 tác phẩm nghệ thuật cho viện vào năm 2010. Thời điểm đó, số tác phẩm nghệ thuật được định giá khoảng 50 triệu đến 75 triệu đô la. Các tác phẩm nghệ thuật được dành tặng bao gồm những nhân vật có tiếng như Jasper Johns, William Eggleston, Ed Ruscha, Robert Rauschenberg, và James Rosenquist, cùng những nghệ sĩ khác.

Pablo Picasso, <em>Femme à la montre (Woman With a Watch)</em>, 1932. Collection of Emily Fisher Landau.

Pablo Picasso, Femme à la montre (Người phụ nữ đeo đồng hồ), 1932. Bộ sưu tập của Emily Fisher Landau.

Năm ngoái, Fisher Landau đã cho mượn các tác phẩm của Piet Mondrian, Robert Indiana, Willem de Kooning, Glenn Ligon và Agnes Martin cho một triển lãm đặc biệt tại Bảo tàng Nghệ thuật Norton ở West Palm Beach, gần nhà bà ở Palm Beach.

Trong số những điều được mong đợi về mỗi cuộc đấu giá của Fisher Landau hẳn sẽ là tác phẩm lớn của Pablo Picasso, Femme à la montre (Người phụ nữ đeo đồng hồ), sáng tác năm 1932. (Đó được coi là “một năm đáng nhớ” của danh hoạ và thậm chí còn truyền cảm hứng cho một buổi triển lãm nghệ thuật năm 2018 tại Tate Modern ở London). Hai trong số các tác phẩm của ông từ năm đó đã được bán đấu giá trong những năm gần đây. Đấu giá tác phẩm nghệ thuật Femme nue couchée lên đến 67,5 triệu đô la tại Sotheby's New York năm 2022 và Femme assise près d'une fenêtre (Marie-Thérèse), sáng tác ngày 30 tháng 10 năm 1932 kiếm được 103,4 triệu đô la tại Christie's New York vào năm 2021.

Xem thêm phần 2 tại đây

 

Biên dịch: Vũ 

Nguồn: Christie’s and Sotheby’s Are Competing to Land the Estate of Emily Fisher Landau, Whose Collection Could Fetch Up to $500 Million 

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư