Nghệ sĩ “truyền cảm hứng” - Andi Campognone

Nghệ sĩ “truyền cảm hứng” - Andi Campognone

Bởi Hà Trang 10/12/2022

Andi Campognone bước chân vào nghệ thuật với tư cách là một nghệ sĩ, thu hút công chúng tương tác và kết nối với những bức ảnh của cô. Sau đó, cô chuyển sang công việc giám tuyển, điều hành hai phòng trưng bày thương mại và là người phụ trách Bảo tàng Nghệ thuật Riverside. Năm 2011, Campognone trở thành giám đốc sáng lập của Bảo tàng Nghệ thuật và Lịch sử (MOAH) tại Thành phố Lancaster, Thung lũng Antelope thuộc Sa mạc Mojave rộng lớn của California.

Andi Campognone tại MOAH, 2021, ảnh của Marne Lucas

Campognone tập trung vào việc hợp tác và xây dựng cộng đồng trong quá trình xây dựng các cuộc triển lãm sáng tạo tại MOAH. Cô đã hợp tác với Bảo tàng Nghệ thuật Hạt Los Angeles và Sở Văn hóa & Nghệ thuật Hạt Los Angeles trong các dự án mở rộng đối tượng phục vụ. Ví dụ, trong năm 2014 - 2015, Campognone cùng với nghệ sĩ hoạt động xã hội Suzanne Lacy và Ủy ban Nghệ thuật LA cùng thực hiện dự án “Tiền đồn nghệ thuật Thung lũng Antelope”. Chương trình “xây dựng chỗ ở” này đã sử dụng nghệ thuật và hoạt động công cộng như “công cụ để truyền cảm hứng cho sự phát triển trong các cộng đồng ở Thung lũng Antelope.” Campognone luôn là người ủng hộ nhiệt tình việc kết nối các nghệ sĩ và chính phủ trong các vấn đề giải quyết vấn đề như môi trường, tính bền vững và giáo dục.

Andi Campognone làm việc với nhân viên giám tuyển tại MOAH.

Vào năm 2016, Campognone đã thành lập Kipaipai, chuỗi các hội thảo và nơi cư trú dành cho các nghệ sĩ hỗ trợ phát triển nghề nghiệp và xây dựng cộng đồng. Kipaipai, trong tiếng Hawaii có nghĩa là “truyền cảm hứng”, đã ảnh hướng đến các nghệ sĩ trên khắp Hoa Kỳ, tạo nên những sợi dây kết nối trên khắp đất nước.

 

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Nguyễn Hiếu

https://artillerymag.com/more-women/?zarsrc=30&utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư