Ngắm nhìn ngôi nhà và công viên điêu khắc Westchester đầy nghệ thuật của các nhà sưu tập Sherry và Joel Mallin với giá 6,5 triệu USD

Ngắm nhìn ngôi nhà và công viên điêu khắc Westchester đầy nghệ thuật của các nhà sưu tập Sherry và Joel Mallin với giá 6,5 triệu USD

Bởi Nguyễn Hiếu 07/09/2022

Các nhà sưu tập nghệ thuật đương đại Sherry và Joel Mallin đã đưa bất động sản rộng 13,9 mẫu Anh của họ, nơi có Công viên Điêu khắc Buckhorn bán công khai ra thị trường sau 40 năm. 

Nằm trên những ngọn đồi trập trùng, tươi tốt ở Quận Westchester, chỉ cách Thành phố New York 40 phút về phía Bắc, toạ lạc tại số 60-66 Đường Pound Ridge giáp với Khu bảo tồn Thiên nhiên Morgenthau. Căn nhà có riêng một ven hồ lấp lánh, những bãi cỏ nhuốm màu thời gian và một vườn cây ăn quả rộng lớn, nơi người Mallins tổ chức các bữa tiệc hái táo suốt đêm hàng năm với hàng nghìn người tham dự, Bloomberg đưa tin. 

Ốc đảo rộng lớn của Mallins không chỉ hoạt động như một thiên đường mang tính cá nhân mà còn là một điểm đến nghệ thuật trong toàn khu vực, nơi du khách có thể khám phá 70 tác phẩm điêu khắc ngoài trời như là những tác phẩm Anish Kapoor, Richard Serra hay Ursula von Rydingsvard.

Sherry nói với Bloomberg rằng cặp vợ chồng cô ở đây chưa bao giờ mua tác phẩm nghệ thuật theo phong cảnh hay tranh đương đại, vì vốn đã được các chủ sở hữu trước đó tái tạo thành những khung cảnh ấn tượng. “Chúng tôi mua vì nó khiến chúng tôi ngắm nhìn say đắm, như cách chúng tôi ngầm hiểu khi nhìn nhau và biết đó là thứ dành cho chúng tôi,” cô nói.

Được xây dựng vào năm 1933, khu đất bao gồm tám cấu trúc riêng biệt: một ngôi nhà chính lộng lẫy với bốn giường và năm phòng tắm, một nhà tiệc lớn nhìn ra hồ, hai khu nhà riêng biệt dành cho khách và một hồ bơi ở bên trong.

Bắt đầu từ năm 2001, du khách còn được tận hưởng Art Barn rộng 9,200 foot vuông tại nơi đây: hai tầng không gian ấn tượng, được bao bọc bởi cửa sổ với những tác phẩm của Chuck Close và Yayoi Kusama trong cuộc trò chuyện với những tài năng mới nổi và đang trong độ tuổi trung niên. Hai vợ chồng đã ủy thác lại nhà kho sau khi bộ sưu tập hơn 1.000 bức tranh, ảnh và video của họ không phù hợp lắm đối với ngôi nhà chính rộng 5.000 foot vuông của họ.

Sherry nói với Bloomberg: “Ngôi nhà nhỏ của chúng tôi có rất nhiều kính, và kính thì không thân thiện với nghệ thuật cho lắm”.

Các tác phẩm nghệ thuật ẩn trong các địa điểm mới lạ. Ví dụ, Tony Matelli’s Sleepwalker, ẩn hiện trong hang chứa hầm rượu của căn nhà.

Sherry chia sẻ với Bloomberg: “Đó là một chương trong cuộc đời chúng ta dần đến hồi kết dù chúng ta có muốn khép lại hay không đi chăng nữa, vì vậy ta nên chọn kết thúc theo cách khiến mình hạnh phúc nhất”. Điều đấy đồng nghĩa là bộ sưu tập lịch sử của họ sẽ được chia lẻ bằng cách quyên góp, bán và tặng các tác phẩm nghệ thuật — ngoại trừ một tác phẩm của Andy Goldsworthy, đi kèm với căn nhà.

Sherry vẫn đang chờ người mua phù hợp với hình dung của cô ấy, người sẽ mua cả bộ sưu tập tranh nghệ thuật và đưa nó vào cuộc sống. Giá chào bán hiện tại cho bất động sản là 6,5 triệu đô la, thấp hơn 25% so với giá vào ngày 11 tháng 8.

Đồ tạo tác tại nhà chính

Ánh sáng len lỏi qua các tác phẩm nghệ thuật trong phòng kính

Bên trong nhà kho nghệ thuật của Mallins.

Một bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật trong nhà kho được trưng bày. 

Lối lên tầng thứ hai của nhà kho nghệ thuật

 

Nguồn: https://news.artnet.com/market/in-pictures-art-collectors-sherry-and-joel-mallin-sculpture-park-2162585

Biên dịch: Vũ

Biên tập: Hiếu

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư