Làm thế nào Phòng trưng bày Nghệ thuật Quốc gia có được một kiệt tác của Pháp đã thất lạc từ lâu

Làm thế nào Phòng trưng bày Nghệ thuật Quốc gia có được một kiệt tác của Pháp đã thất lạc từ lâu

Bởi Hà Trang 28/03/2024

Phòng trưng bày Nghệ thuật Quốc gia tại Washington DC là nơi trưng bày một số tác phẩm nghệ thuật quý giá nhất thế giới và công chúng hiếm khi thấy những bức tranh này được xuất hiện ở bảo tàng như thế nào. 

(Phòng trưng bày Nghệ thuật Quốc gia đã mua lại một kiệt tác bị mất lâu nay được hoạ sĩ Anne Vallayer-Coster sáng tác vào thế kỷ 18 với giá 2.8 triệu USD. Ảnh: wamu.org) 

Nhưng khi Phòng trưng bày Nghệ thuật Quốc gia mua một kiệt tác thế kỷ 18 của nghệ sĩ nổi tiếng người Pháp Anne Vallayer-Coster, được cho là đã thất lạc gần hai thế kỷ, một bài báo của Washington đã đem đến cho khán giả một cái nhìn cận cảnh về quá trình mua lại những tác phẩm quý hiếm như vậy của bảo tàng.

Bức tranh cực kỳ chi tiết có tên “Still Life With Flowers in a Alabaster Vase and Fruit” (Tĩnh vật với hoa trong bình Alabaster và trái cây), và Phòng trưng bày Nghệ thuật Quốc gia đã mua bức tranh này với giá khoảng 2,8 triệu USD.

Theo Aaron Wile, phó giám tuyển của Phòng trưng bày Nghệ thuật Quốc gia, người đã đấu giá thành công bức tranh, Vallayer-Coster được coi là họa sĩ tĩnh vật người Pháp vĩ đại nhất trong thời đại của bà. Phó giám tuyển Wile đã tham gia một cuộc phỏng vấn và mô tả khoảnh khắc ông biết bức tranh sẽ đến với D.C.:

“Sự việc diễn ra rất căng thẳng. Giá đã tiến rất gần đến giá thầu tối đa của chúng tôi,” While nói. “Lúc đó tôi đang ở trong văn phòng với một vài đồng nghiệp. Người bán đấu giá đang nói chuyện qua loa điện thoại. Ngay khi chiếc búa được đập xuống và chúng tôi được thông báo rằng chúng tôi đã đấu giá thành công bức tranh này, tôi đã nhảy cẫng lên và đập tay với các bạn đồng nghiệp. Rồi sau đó cùng nhau nhâm nhi một chút sâm panh. Đó thực sự là một khoảnh khắc thú vị với tôi”.

(Hoạ sĩ Anne Vallayer-Coster sáng tác bức tranh “Still Life with Flowers in an Alabaster Vase and Fruit” vào năm 1783. Chất liệu: sơn dầu trên canvas. Ảnh: wamu.org.) 

Phòng trưng bày Nghệ thuật Quốc gia có thể trưng bày bức tranh vào cuối mùa xuân này, nhưng việc cần làm trước tiên là đem bức tranh đi sửa chữa. Người bảo tồn tranh cao cấp Michael Swicklik sẽ làm việc để khôi phục bức tranh trong tổng thời gian ước tính là 500 giờ. Trong khi chờ đợi, những người yêu thích nghệ thuật thế kỷ 18 có thể thưởng thức phiên bản hoạt hình của bức tranh hiện đang được lan truyền rộng rãi trên tài khoản Instagram của Phòng trưng bày Nghệ thuật Quốc gia.

 

Biên dịch: Huyền Trịnh

Nguồn: https://wamu.org/story/24/03/25/national-gallery-art-anne-vallayer-coster-painting-dc-missing-restored/

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư