Không gian và thời gian khác nhau trong tranh của Danym Kwon

Không gian và thời gian khác nhau trong tranh của Danym Kwon

Bởi Hà Trang 01/02/2024

Xung quanh bề mặt của những chồng quần áo đã được giặt và gấp gọn, những khung cảnh trong tranh của hoạ sĩ Danym Kwon gợi lên những kỷ niệm và cảm xúc về sự gắn bó với nhau và mái ấm gia đình. 

(Bức tranh “Lean On Me” (Tựa vào vai anh), 2023, màu acrylic trên vải canvas. Ảnh: Báo This Is Colossal, được sự đồng ý của hoạ sĩ Danym Kwon và phòng trưng bày nghệ thuật Hashimoto Contemporary.) 

 

“Những hình ảnh tôi vẽ đều được lấy từ cuộc sống đời thường, nhưng thông qua việc sử dụng những gam màu pastel và bố cục siêu thực, những bức tranh của tôi được chuyển hóa thành những khung cảnh đặc biệt hơn, được ghi lại và trân trọng hơn,” họa sĩ Danym Kwon chia sẻ với báo chí trước thềm triển lãm tranh cá nhân có tên gọi “A soft day” (Một ngày nhẹ nhàng) vừa kết thúc tại phòng tranh Hashimoto Contemporary.

(Bức tranh “Cold but Cozy” (Lạnh nhưng ấm áp), 2022, màu acrylic trên vải canvas. Ảnh: Báo This Is Colossal, được sự đồng ý của hoạ sĩ Danym Kwon và phòng trưng bày nghệ thuật Hashimoto Contemporary.) 

Hoạ sĩ Kwon bị thu hút bởi những miêu tả êm dịu khi những nhân vật trong tranh được tận hưởng giây phút thoải mái bên nhau. Sau một giai đoạn đầy thử thách trong cuộc đời, hoạ sĩ Kwon cảm thấy điều quan trọng là phải truyền tải được sức sống và sự tươi sáng đến khán giả xem tranh của mình. Hoạ sĩ Kwon giải thích:

“Tôi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư ở độ tuổi ngoài 30, chỉ một năm sau khi sinh đứa con thứ hai. Trải qua những khó khăn này, tôi tìm thấy mình được an ủi khi cảm nhận được sự thoải mái xung quanh tôi. Tôi tìm thấy lòng biết ơn và sự bình yên vô bờ bến trong cây cối, hoa lá, và đôi khi trong cảnh tượng yên tĩnh khi con tôi đang ngủ. Những khoảnh khắc này thoáng qua nhưng chúng mang lại cho tôi nguồn năng lượng tuyệt vời và tôi muốn ghi nhớ lại tất cả các hình ảnh đó”.

(Bức tranh “Flowers Whisper” (Lời thì thầm của những bông hoa), 2023, màu acrylic trên vải canvas. Ảnh: Báo This Is Colossal, được sự đồng ý của hoạ sĩ Danym Kwon và phòng trưng bày nghệ thuật Hashimoto Contemporary.)  

Bị ảnh hưởng bởi tranh tĩnh vật và tranh dân gian truyền thống của Hàn Quốc được gọi là Chaekgado hoạ sĩ Kwon kết hợp các đồ vật hàng ngày như bình hoa hoặc sách vào những cảnh tượng được lý tưởng hóa, nơi nền trống có thể được hiểu là không gian vô hạn. Hoạ sĩ Kwon nói: “Tôi đặt những cảnh mà tôi muốn ghi nhớ hoặc đã mang lại cho tôi nguồn cảm hứng ấm áp vào những đồ vật trong nhà như bát đĩa hoặc chồng quần áo đã được giặt. Bên trong các vật đựng hoặc trên các nếp gấp của vải, mọi người tay trong tay đi bộ, một đứa bé đang bơi lội hay mày mò cái gì đó, hoặc những chiếc ô tô nhỏ đi qua những không gian tràn ngập màu xanh tươi, tạo ấn tượng về những khoảng thời gian song song và di chuyển qua các chiều không gian khác nhau.

(Ảnh: Báo This Is Colossal, được sự đồng ý của hoạ sĩ Danym Kwon và phòng trưng bày nghệ thuật Hashimoto Contemporary.)  

Mô-típ về một ngôi nhà nhỏ lặp đi lặp lại xuyên suốt các bức tranh của hoạ sĩ Kwon, được cô mô tả là một yếu tố quan trọng. “Nhìn thấy một ngôi nhà đứng lẻ loi trên một vùng đất rộng lớn khiến tôi nhớ đến bản thân và gia đình tôi đang sống ở Mỹ với tư cách là những người nhập cư,” hoạ sĩ Kwon nói. “Ngôi nhà đại diện cho tôi và đôi khi là gia đình tôi. Đôi khi, chúng ta quá bận rộn với cuộc sống thường nhật đến mức bỏ qua những khoảnh khắc quý giá. Tôi mong rằng thông qua những bức tranh của tôi, mọi người có thể tìm được những giây phút thoải mái và trân trọng những khoảnh khắc quý giá trong cuộc sống.”

Triển lãm tranh “A Soft Day” diễn ra từ ngày 6 đến ngày 27 tháng 1 tại Phố Minnesota mới ở San Francisco. 

 

Nguồn: https://www.thisiscolossal.com/2023/12/danym-kwon-paintings/

Biên dịch: Huyền Trịnh

Biên tập: Huyền

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư