Hội chợ nghệ thuật Ấn Độ tự hào có quy mô lớn nhất từ trước đến nay

Hội chợ nghệ thuật Ấn Độ tự hào có quy mô lớn nhất từ trước đến nay

Bởi Hà Trang 22/01/2024

Hội chợ Nghệ thuật Ấn Độ sẽ giới thiệu 108 phòng triển lãm nghệ thuật và một khu vực thiết kế trong lần quay trở lại tới đây. Sự kiện sẽ được tổ chức tại khu triển lãm NSIC ở New Delhi từ ngày 1 đến ngày 4 tháng 2.

(Hội chợ nghệ thuật Ấn Độ năm 2023. Nguồn: Hội chợ nghệ thuật Ấn Độ.)

Jaya Asokan, Giám đốc Hội chợ của Hội chợ Nghệ thuật Ấn Độ cho biết: “Chúng tôi tự hào có thể tổ chức nhiều hoạt động sáng tạo trong khu vực, giới thiệu đến công chúng từ những nghệ sĩ và nhà thiết kế thành danh nhất đến những ngôi sao mới nổi”.

Thị trường nghệ thuật của Ấn Độ có thể nói là nhỏ so với tiêu chuẩn toàn cầu, với tổng doanh thu trị giá 144,3 triệu USD vào năm 2023 so với 30,2 tỷ USD ở Hoa Kỳ, thị trường lớn nhất thế giới. Nhưng thị trường nghệ thuật Ấn Độ đang phát triển nhanh chóng, tăng tới 106 triệu đô la vào năm 2020–2021, theo Báo cáo Thị trường Nghệ thuật Ấn Độ năm tài chính 2023 của Công ty Grant Thornton Bharat và Tổ chức Nhà đầu tư nghệ thuật Ấn Độ.

Và những người mua bán nghệ thuật ở Ấn Độ đang được hưởng lợi từ những hỗ trợ tài chính kinh tế, chẳng khác nào những luồng gió sau lưng đang đẩy họ về phía trước nhanh hơn. Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ đang dự kiến mức tăng trưởng GDP thực tế của đất nước là 7% trong năm 2023–2024. Đó là mức cao hơn nhiều so với triển vọng năm 2024 của Trung Quốc (4,6%), Hoa Kỳ (2,35%) và Vương quốc Anh (0,7%).

(Hội chợ nghệ thuật Ấn Độ 2023. Nguồn: Hội chợ nghệ thuật Ấn Độ.)

Đối với phiên bản thứ 15 của hội chợ, các tác phẩm nghệ thuật của Gauri Gill sẽ được trưng bày bởi Phòng trưng bày nghệ thuật Vadehra, các tác phẩm nghệ thuật của Rana Begum sẽ được trưng bày bởi phòng trưng bày nghệ thuật Jhaveri Đương đại, Dayanita Singh bởi Nature Morte và Ayesha Sultana bởi Experimenter.

Trong số 12 phòng trưng bày nghệ thuật quốc tế tham gia, Neugerriemschneider sẽ trưng bày các tác phẩm nghệ thuật của Olafur Eliasson, Galleria Continua sẽ giới thiệu Anish Kapoor và Saskia Fernando sẽ trưng bày nghệ thuật của Firi Rahman.

Các chương trình trò chuyện của hội chợ có sự đóng góp của các nghệ sĩ Anita Dube, Barthélémy Toguo và Jitish Kallat, cũng như giám đốc bảo tàng Klaus Biesenbach của Neue Nationalgalerie ở Berlin và Michael Govan của Bảo tàng Nghệ thuật Hạt Los Angeles (LACMA).

Hội chợ cũng có các phần dành riêng cho nghệ thuật trình diễn, các dự án nghệ thuật ngoài trời và nghệ thuật kỹ thuật số. 

(Jaya Asokan, Giám đốc Hội chợ của Hội chợ Nghệ thuật Ấn Độ. Nguồn: Hội chợ nghệ thuật Ấn Độ.)

Giám đốc Asokan nói: “Cách chúng tôi chia hoa hồng và thực hiện dự án có thể nói là mang tính tham vọng nhất từ trước đến giờ và chúng tôi tự hào có một nhóm chuyên gia tên tuổi lừng lẫy cùng tham gia vào các chương trình talkshow và hội thảo”.

Bà nói thêm: “Năm nay, hơn bất kỳ năm nào khác, chúng ta sẽ thấy được sức mạnh và tiềm năng thực sự của Nam Á tại Hội chợ Nghệ thuật Ấn Độ”.

 

Biên dịch: Huyền Trịnh

Biên tập: Thu Huyền

Nguồn: https://ocula.com/magazine/art-news/india-art-fair-boasts-biggest-fair-yet/

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư