Họa sĩ vẽ tranh trên kính ở Michigan

Họa sĩ vẽ tranh trên kính ở Michigan

Bởi Hà Trang 22/01/2024

Ngành nghệ thuật đã đóng góp hơn 15.5 tỷ đô la vào nền kinh tế Michigan vào năm 2021 và gần 110.000 người dân Michigan đã được tuyển dụng để hoạt động nghệ thuật.

Có thể nói rằng những màu sắc của thế giới nghệ thuật đó đã đóng góp rất nhiều công lao trong nỗ lực tạo nên một nền kinh tế xanh cho Michigan.

(Họa sĩ sáng tác tranh kính Michelle Sider. Nguồn: Canvas Rebel)

Họa sĩ truyền thông hỗn hợp Michelle Sider, một nghệ sĩ Metro Detroit, người đã định nghĩa lại khái niệm về màu sắc sắc nét, cho biết: “Tất cả bắt đầu bằng một bản phác thảo”.

Có thể Sider không phải là một hoạ sĩ tiêu biểu trong tưởng tượng của bạn. Hoạ sĩ Sider nói: “Công việc của tôi là vẽ tranh trên kính”. Tình yêu nghệ thuật của hoạ sĩ Sider bắt đầu từ một sở thích.

(Tranh kính có tên “Great Blue Heron 1” của hoạ sĩ Sider. Nguồn: Mosaic Arts International.) 

Hoạ sĩ Sider nói: “Tôi giống như một đứa trẻ lạc vào cửa hàng kẹo vậy. Vì vậy, khi đến lúc bắt đầu chọn chất liệu kính cho tranh của mình, tôi thấy mình có thể sáng tạo trên kính óng ánh, kính có họa tiết, tất cả các loại kính khác nhau”.

Nghệ thuật đã đưa Sider đi khắp thế giới để tìm ra những màu sắc sắc nét nhất. Hoạ sĩ nói: “Tôi bắt đầu đi du lịch đến Ý, Bỉ và rất nhiều nơi khác nhau”.

Theo lời của hoạ sĩ Sider, vẽ tranh trên kính là một quá trình cực kỳ tốn thời gian nhưng kết qủa đạt được thì rất xứng đáng với những nỗ lực và thời gian bỏ vào mỗi bức tranh bởi vì mỗi bức tranh kính được tạo ra đều có tính độc nhất vô nhị. 

Hoạ sĩ Sider nói: “Tôi không biết liệu mình có từng mất tới 40 giờ cho một tác phẩm hay không. "Mỗi bức tranh đều là có một không hai... cực kỳ độc đáo và đặc biệt phù hợp với mỗi cá tính khác nhau của mỗi người chơi tranh ở một nơi nhất định trong không gian của họ."

(Tranh trên kính do hoạ sĩ Sider sáng tác. Nguồn: Canvas Rebel)

Hoạ sĩ Sider tạo ra các tác phẩm tùy vào sở thích của người chơi tranh và mở các lớp dạy làm tranh kính để cho mọi người thấy việc nhìn qua một lăng kính khác có thể mang lại góc nhìn mới về nghệ thuật và xã hội như thế nào.

Hoạ sĩ Sider chia sẻ: "Tranh không chỉ là thứ gì đó trên tường. Tranh là thứ thực sự đặc biệt và có ý nghĩa mà bạn có thể tặng cho chính mình hoặc cho người mà bạn yêu thương. Thật tuyệt vời khi tranh kính đang đóng góp vào những nỗ lực chung của cộng đồng nghệ thuật địa phương”.

Nghệ thuật tranh kính đang ngày càng trở nên phổ biến hơn và hoạ sĩ Sider cũng mở thêm các lớp học cá nhân với chương trình giảng dạy cá nhân hoá để giúp bộ môn nghệ thuật hội họa này lan rộng tầm ảnh hưởng hơn nữa.

 

Biên dịch: Huyền Trịnh

Nguồn: https://www.cbsnews.com/amp/detroit/news/michigan-made-painting-in-glass/

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư