Hoạ sĩ người Mỹ Terry Willis trưng bày tranh tại Triển lãm tranh “Ngã tư” của bảo tàng Smithsonian

Hoạ sĩ người Mỹ Terry Willis trưng bày tranh tại Triển lãm tranh “Ngã tư” của bảo tàng Smithsonian

Bởi Hà Trang 22/01/2024

Terry Willis, một nghệ sĩ người Mỹ gần đây mới được bầu làm uỷ viên Hội đồng thành phố Price, sẽ trưng bày tuyển tập các bức tranh trong một cuộc triển lãm tranh có tựa đề “Những không gian thiêng liêng trong khung cảnh đang thay đổi”. 

Các bức tranh của Willis, được trưng bày tại Trung tâm Sinh viên Jennifer Leavitt (JLSC) trong khuôn viên Đại học Bang Utah từ ngày 20 tháng 1 đến ngày 3 tháng 3, là một phần của cuộc triển lãm tranh “Ngã tư: Thay đổi ở Nông thôn Mỹ” do bảo tàng Smithsonian tổ chức ở nhiều địa điểm khác nhau. 

Những bức tranh của Willis thể hiện tình yêu của cô với phong cảnh Utah. Cô giải thích: “Nắm bắt vẻ đẹp sâu sắc xung quanh chúng ta là trọng tâm trong nghệ thuật của tôi. Tôi dành rất nhiều thời gian ở ngoài trời để thực sự nhìn thấy ánh sáng và thời tiết thay đổi có thể biến một khung cảnh bình thường thành một khung cảnh kỳ diệu như thế nào.”

Cô nói: “Mỗi bức tranh là một nỗ lực để nắm bắt khoảnh khắc của vẻ đẹp đầy cảm hứng”. “Đó là một quá trình nhằm tạo chiều sâu cho khung cảnh và cho phép người xem thực sự tận hưởng cách giải thích trải nghiệm của tôi và mang lại ý nghĩa riêng cho bức tranh đó”.

Về tiêu đề của cuộc triển lãm này, cô viết: “Những bức tranh của tôi phản ánh không gian thiêng liêng trong một khung cảnh luôn thay đổi trước khi chúng biến mất vĩnh viễn”.

(Ảnh: ETVnews)

Willis đam mê hội họa từ năm 1974 khi cô gia nhập Hải quân và bắt đầu vẽ phong cảnh và cảnh biển của các trạm trực trên hai bên bờ biển và ở Iceland. Hầu hết tác phẩm ban đầu này đã được bán và không còn nữa.

Phong cách của cô đã phát triển và tiến bộ với tư cách là một nghệ sĩ tự mày mò học. Cô bắt đầu vẽ tranh chuyên nghiệp vào năm 2008 và chuyển từ sơn acrylic sang sơn dầu vào năm 2009.

Willis lớn lên ở Iowa dọc theo sông Mississippi. Cô chuyển đến Utah vào năm 1980 sau những năm phục vụ trong Hải quân. Bị xúc động bởi những hẻm núi gồ ghề, sự bình yên và tĩnh lặng được tìm thấy trong những rặng núi hoang dã, cô biết mình đã tìm được nơi đâu là nhà của mình.

Là một hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp trên sông nước, cô đã chia sẻ những địa điểm này với khách du lịch của mình, tận mắt chứng kiến một chút hoang vắng và cô độc có thể thay đổi cuộc sống của con người như thế nào. Willis mang niềm đam mê này vào tranh của mình. Cô cố gắng ghi lại khoảnh khắc khi ánh sáng và bóng tối lướt qua các hẻm núi, dòng sông và rặng núi. Trong mỗi tác phẩm, cô nỗ lực thể hiện cảm giác cô đơn và bình yên ở một nơi tuyệt vời nhưng có thật. Xem những bức tranh của cô ấy giống như một chút thời gian nghỉ ngơi ở nơi hoang dã.

Willis làm việc tại studio của cô ở Price, Utah. Cô và chồng thích khám phá vùng đất hoang dã ở Cao nguyên Colorado và xa hơn nữa. Mỗi bức tranh đều có một câu chuyện đằng sau gắn liền với những cuộc phiêu lưu mà họ chia sẻ.

 

Biên dịch: Huyền Trịnh

Nguồn: https://etvnews.com/local-artist-terry-willis-to-show-her-paintings-with-the-smithsonian-crossroads-exhibit/

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư