Họa sĩ Đỗ Thị Kim Đoan

Họa sĩ Đỗ Thị Kim Đoan

Bởi Hà Trang 18/07/2023

Họa sĩ Đỗ Thị Kim Đoan sinh năm 1958 tại Hà Nội, tốt nghiệp Đại Học Mỹ Thuật Hà Nội khoá 1977_1982. Cô đến với nghệ thuật trước tiên bằng con đường điêu khắc. Sự chuyển dịch tới hội họa một cách tự nhiên khi cô yêu thích hội họa từ trước đó và bằng sự gặp gỡ với chất liệu sơn truyền thống qua quá trình cùng chồng làm việc với tượng rối nước. Năm 1995 cô bắt đầu vẽ tranh sơn mài, và tìm được “cái thực sự là của mình”.

Từ năm từ 1997, họa sĩ Đỗ Thị Kim Đoan tham gia nhiều triển lãm nhóm, triển lãm khu vực, triển lãm toàn quốc, triển lãm chuyên đề sơn mài của Hội Mỹ Thuật. Cô đã có 2 lần triển lãm ở Hàn Quốc.

Qua hai thập kỷ làm việc với sơn mài, cô chuyển một số chủ đề và dừng lại lâu nhất với phụ nữ và trẻ em. Phần nhiều là phụ nữ, trẻ em dân tộc thiểu số với bố cục đơn giản, nhân vật làm trọng tâm. Có thể thấy, tranh sơn mài của Đỗ Thị Kim Đoan giản dị, cảm xúc bền bỉ với thời gian. Cô tự thấy rằng mọi sự chuyển dịch hay chủ đề, thủ pháp mà cô lựa chọn đều đến một cách tự nhiên, để cuối cùng hướng đến một mặt tranh hiền hòa, bình yên thanh thản cho chính tâm hồn nghệ sĩ

Những góc vườn là đối tượng trong loạt tranh mới của họa sĩ Đỗ Thị Kim Đoan được giới thiệu trong triển lãm này.

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư